One Piece: Chẳng phải Gear hay Haki, đây mới là thứ sức mạnh đáng sợ nhất của Luffy giúp cậu đánh bại Kaido

Trong One Piece, Mihawk đã nói một câu về Luffy như thế này: "Cậu ta có sức mạnh đáng sợ nhất trong toàn bộ đại dương, khiến mọi người xung quanh trở thành bạn và giúp đỡ cậu ta.".

Luffy là nhân vật chính của Manga và Anime One Piece. Như chúng ta đã thấy, từ đầu cuộc hành trình cho đến bây giờ, Luffy đã mạnh lên rất nhiều, cậu đã phát triển năng lực trái ác quỷ từ Gear 2, Gear 3 tới Gear 4 và học được cách sử dụng thành thạo cả 3 loại haki Vũ Trang, Quan Sát, Bá Vương.

One Piece: Chẳng phải Gear hay Haki, đây mới là thứ sức mạnh đáng sợ nhất của Luffy giúp cậu đánh bại Kaido - Ảnh 1.

Luffy Gear 2

One Piece: Chẳng phải Gear hay Haki, đây mới là thứ sức mạnh đáng sợ nhất của Luffy giúp cậu đánh bại Kaido - Ảnh 2.

Luffy Gear 4

Trước khi Luffy biết cách sử dụng Haki, lần lượt cậu đã đánh bại 2 Thất Vũ Hải, tới thành viên mạnh nhất của CP 9 – Luccy. Rồi sau 2 năm timeskip luyện tập cách dùng haki với Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh, Luffy lại tiếp tục đánh bại thêm một trong những Thất Vũ Hải mạnh nhất là Doflamingo. 

Không giống như những đối thủ trước đó, Doflamingo còn có thể thức tỉnh năng lực trái ác quỷ của mình. Mặc dù rất khó khăn nhưng cuối cùng Luffy cũng đã giành chiến thắng bằng Gear 4 trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

One Piece: Chẳng phải Gear hay Haki, đây mới là thứ sức mạnh đáng sợ nhất của Luffy giúp cậu đánh bại Kaido - Ảnh 3.

Việc Luffy đánh bại Doflamingo thực sự gây ra một cú sốc lớn với rất nhiều người, họ không tin rằng tên trùm Joker của thế giới ngầm đã bị đánh bại bởi một tên hải tặc thuộc thế hệ tồi tệ nhất.

One Piece: Chẳng phải Gear hay Haki, đây mới là thứ sức mạnh đáng sợ nhất của Luffy giúp cậu đánh bại Kaido - Ảnh 4.

Sang đến arc Đảo Bánh, Luffy thậm chí còn đánh bại được cả 2 Tư lệnh ngọt của băng Tứ Hoàng Big Mom là Cracker và Katakuri. Đặc biệt, Katakuri còn là Tư lệnh ngọt mạnh nhất chỉ xếp sau Big Mom với mức truy nã lên tới hơn 1 tỷ Beri. Sau vụ việc xâm nhập lãnh địa băng Big Mom và quậy tưng bừng, Monkey D. Luffy đã được xưng tụng là Ngũ hoàng mới ở Tân Thế Giới, nâng mức truy nã của mình lên tới 1 tỷ 500 triệu Beri.

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng, kỹ năng sử dụng haki và sức mạnh trái ác quỷ của Luffy rất tốt. Nhưng liệu đó có phải là sức mạnh đáng sợ nhất của Tân Vương hải tặc tương lai không?

Để biết câu trả lời, chúng ta hãy nhìn lại một chút về về cuộc chiến lớn ở MarineFord giữa băng hải tặc Râu Trắng và phía Hải quân, chính xác là khi Luffy bị săn đuổi bởi Thất Vũ Hải Mihawk. Tại thời điểm đó, sức mạnh của Luffy là không là gì so với Mihawk - người được mệnh danh là kiếm sĩ mạnh nhất trên thế giới. Thế nên, Luffy chỉ có thể chạy và tránh Mihawk, nhưng điều gì giúp cậu thoát khỏi Mắt Diều Hâu? Đó là nhờ sức mạnh tiềm ẩn của Luffy và nó được thể hiện qua chính câu nói của Mihawk.

One Piece: Chẳng phải Gear hay Haki, đây mới là thứ sức mạnh đáng sợ nhất của Luffy giúp cậu đánh bại Kaido - Ảnh 5.

Vậy sức mạnh ấy là gì? Khi Luffy trở thành mục tiêu của Mihawk và khả năng trốn thoát cực thấp, thì những người xung quanh đã quay ra giúp đỡ, mở đường cho Luffy chạy tới chỗ Ace, bắt đầu với Diaz sau đó là Mr 0 Crocodile,... và kết thúc với sự giúp đỡ của "Hoa Kiếm" Vista - người chỉ huy sư đoàn 5 của băng hải tặc Râu Trắng.

Chứng kiến tất cả điều này, Mihawk nhận ra khả năng tiềm tàng của Lufffy và nói "Cậu ta có sức mạnh đáng sợ nhất trong toàn bộ đại dương, khiến mọi người xung quanh trở thành bạn và giúp đỡ cậu ta.".

One Piece: Chẳng phải Gear hay Haki, đây mới là thứ sức mạnh đáng sợ nhất của Luffy giúp cậu đánh bại Kaido - Ảnh 6.

Đúng, đó là sự thật, còn nhớ ở arc Dresrossa, tất cả những đấu sĩ tham gia cuộc thi để giành lấy trái Mera Mera no Mi đang từ thù địch đã quay sang giúp đỡ Luffy và băng Mũ Rơm hết mình. Về sau, chính những con người ấy còn quyết tâm muốn được trở thành một phần của băng Mũ Rơm, lập nên hạm đội Mũ Rơm đông đảo với 5600 người.

Đã thế, mỗi vùng đất, hòn đảo và Luffy đi qua, cậu đều trở thành bạn với nhưng người dân ở đó, được họ yêu mến và tin tưởng. Thử hỏi, có bao nhiêu người trong One Piece đã làm được như vậy, chỉ có Luffy mà thôi.

Tôi tin rằng, chính sức mạnh này sẽ là chìa khóa giúp Luffy chiến thắng trong cuộc chiến ở vương quốc Wano khi phải đối đầu với Tứ Hoàng Kaido đấy.

    Bình Luận