One Piece: Oda xác nhận sẽ có timeskip ngay sau arc Elbaf, toàn bộ thế giới sẽ thay đổi chóng mặt

Một thông tin chấn động vừa được chính tác giả Eiichiro Oda hé lộ: một timeskip (bước nhảy thời gian) sẽ diễn ra ngay sau arc Elbaf.

Sau gần một năm ra mắt, arc Elbaf đang dần khẳng định vị thế là một trong những cốt truyện hay nhất của One Piece. Mặc dù kéo dài nhưng vẫn chưa đi đến hồi kết, khiến người hâm mộ phải kiên nhẫn chờ đợi những diễn biến mới ở thế giới bên ngoài.

Các sự kiện trong arc Elbaf không chỉ hấp dẫn mà còn được dự đoán sẽ thay đổi cục diện của One Piece mãi mãi. Đặc biệt, có một chi tiết mà nhiều fan có thể đã bỏ qua: Elbaf sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một timeskip tiếp theo cho băng Mũ Rơm. Đây không phải là một timeskip thông thường, mà sẽ có bản chất rất đặc biệt. Thông tin chấn động này đã được chính tác giả Eiichiro Oda xác nhận một cách đầy ẩn ý, không chỉ một mà đến ba lần trong truyện.

Tại sao timeskip thứ hai lại được xác nhận?

Dù arc Elbaf vẫn chưa đi đến hồi kết, nhưng Oda đã đưa ra một số gợi ý rõ ràng về timeskip sắp tới. Khác với timeskip hai năm sau sự kiện Tổng bộ Hải quân, lần này, các thành viên băng Mũ Rơm sẽ không bị chia cắt. Thay vào đó, thời gian sẽ trôi nhanh hơn rất nhiều ở thế giới bên ngoài Elbaf. Điều này đã được Oda ngầm xác nhận ba lần trong truyện.

One Piece: Oda xác nhận sẽ có timeskip ngay sau arc Elbaf, toàn bộ thế giới sẽ thay đổi chóng mặt- Ảnh 1.

Đầu tiên là lời cảnh báo của Louis Arnote. Louis Arnote đã từng cảnh báo du khách không nên ở lại Elbaf quá lâu.

Lần 2 là lời phàn nàn của Imu. Khi đến Elbaf, Imu đã phàn nàn rằng các Hiệp sĩ Thánh đã tốn quá nhiều thời gian để đưa bọn trẻ đến Marijoa. Có thể với Imu, đó là vài ngày, nhưng ở Elbaf, thời gian dường như chỉ trôi qua vài giờ.

Lần 3 là hồi tưởng của Gaban. Trong hồi tưởng về Loki, khi Shanks và Gaban đang nói chuyện, Gaban tin rằng đã 3 - 4 năm kể từ cái chết của Roger, nhưng Shanks đã đính chính rằng thực ra đã 10 năm trôi qua. Nhận thức về thời gian của Gaban đã bị đảo lộn sau khi ở Elbaf.

Ý tưởng đằng sau timeskip thứ hai mà Oda đã đề cập là thời gian ở Elbaf được cảm nhận theo một cách khác. Lưu ý rằng bản thân thời gian ở Elbaf không hề trôi chảy theo một cách khác. Nếu có, nó sẽ làm đảo lộn rất nhiều thứ trong thế giới One Piece . Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, những người ở Elbaf lại cảm nhận thời gian trôi chậm hơn.

Ý nghĩa của timeskip sau arc Elbaf

One Piece: Oda xác nhận sẽ có timeskip ngay sau arc Elbaf, toàn bộ thế giới sẽ thay đổi chóng mặt- Ảnh 2.

Khi băng Mũ Rơm rời khỏi Elbaf, thời gian có thể trôi nhanh hơn nhiều ở thế giới bên ngoài. Nếu họ ở Elbaf một tháng, thế giới bên ngoài có thể đã trôi qua 3,5 tháng. Điều này có nghĩa là rất nhiều sự kiện quan trọng có thể đã xảy ra.

Ví dụ cuộc chiến giữa Quân đội Cách mạng và Chính phủ Thế giới có thể đã đạt đến đỉnh điểm hoặc thậm chí là kết thúc. Hoặc các Tứ Hoàng còn lại có thể đã có những bước tiến lớn và vượt mặt Luffy.

Việc Oda quyết định thêm một timeskip nữa cho thấy ông muốn đẩy cốt truyện lên một tầm cao mới, tạo ra những thay đổi lớn và bất ngờ cho thế giới One Piece. Đây chắc chắn là một tin tốt, hứa hẹn một tương lai đầy kịch tính cho băng Mũ Rơm và toàn bộ độc giả.