One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido?

Trong các chapter trước của One Piece, 2 kẻ còn lại của bộ ba thiên tai, King và Queen đã xuất hiện. Với áp lực mà họ mang lại đã khiến chúng ta ai cũng nghĩ Luffy (và cả Kid) sẽ lành ít dữ nhiều với King và Queen, khi 2 kẻ đó bàn về chuyện sẽ "bẻ gãy ý chí" của Luffy và Kid.

Nhưng với chapter One Piece 926 thì lại không vậy, Luffy và Kid trông chẳng có vẻ gì là khổ sở, trái lại họ còn rất hăng hái với tình trạng hiện tại của mình. Dù bị còng bởi đá biển, phải làm việc cực khổ để có cái ăn nhưng cả 2 đều chẳng coi điều đó ra gì. Quả rất xứng với 2 cái đầu có tổng tiền truy nã là 2 tỷ. 

Tuy nhiên liệu đây chỉ là do quá mạnh nên cái kế hoạch giam họ vào ngục và bị bẻ gãy ý chỉ của Kaido đã thất bại? Hay nó còn có ý nghĩa sâu xa hơn? Một ý đồ khác của kẻ luôn luôn đi tìm cơn say? Và nói chính xác hơn thì nó là ý đồ của Oda?

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 1.

Nói lại một chút về Arc này, arc này khá là khác với một vài arc trước, khi mà Luffy vừa bắt đầu đã đụng chủ tướng mạnh nhất của phe phản diện. Còn trong các arc trước thì, cậu đều gần như đến cuối arc mới chạm trán với chủ tướng của phe kia, tuy nhiên vẫn có 2 arc có điểm giống với Arc Wano là Arc Alabasta và Water Seven, khi Luffy đã để thua Crocodile và Lucci rất sớm.

Trở lại vấn đề, việc Oda cho Luffy chạm trán Kaido ngay lúc đầu và thảm bại, như để vạch rõ cho chúng ta và cả Luffy thấy, Tứ Hoàng Kaido còn cách xa "ngũ hoàng" Luffy như thế nào. Để ta biết được nếu diễn biến như bình thường chắc chắn đây sẽ là chặng cuối của Luffy. Việc đối đầu sớm xong thua thảm để rồi bị bắt nhốt chính điều Luffy cần để dừng lại một chút trước khi bắt đầu một trận sống mái với Kaido.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 2.

Cùng với nó là một chi tiết khác cũng như lời cảnh báo của Oda, đó là nghệ thuật chế tác đá biển ở Wano quốc. Nó báo hiệu trước rằng một cuộc chiến mưa bom gió đạn từ năng lực của trái ác quỷ có lẽ sẽ không thể xảy ra, bởi vì những cây đinh bé nhỏ bằng đá biển này. Chắc hẳn mọi người vẫn nhớ một người như Law vốn xuất quỷ nhập thần với trái Ope, đã phải co giò lên mà chạy vì dính phải một chiếc đinh đá biển.

Vậy thì nếu trong một cuộc chiến thật sự, liên minh mũ rơm với các siêu tân tinh đã dự đoán từ trước, một liên minh với rất nhiều người ăn trái ác quỷ đụng độ một đội quân có vô số thứ được làm từ đá biển như đinh, giáo, tên hay thậm chí là kiếm thì coi như đã cầm chắc thất bại rồi.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 3.

Cho nên với 2 điều này, tôi nghĩ Oda đang hướng Luffy đến một "lối đi" khác để đối đầu với Kaido, đó chính là luyện tập. Với những đối thủ vừa sức hay chỉ nhỉnh hơn mình, Luffy vẫn có cơ may thắng được với sự kiên trì, sức trâu và cả quyết tâm. Nhưng với Kaido, những điều trên sẽ chẳng giúp gì, Luffy hoàn toàn không cùng đẳng cấp, cho nên cậu cần phải có một bước tiến lớn hơn để bù lại phần đẩng cấp đó, chứ không chỉ dựa vào cố đấm ăn xôi.

Việc bị còng đá biển chính là yếu tố đầu tiên để luyện tập, như bao người sử dụng trái ác quỷ khác, họ luôn có một điểm yếu nội tại chính là sự bất lực khi bị đá nước biển tác động. Ngay cả những người mạnh mẽ như Marco, khi bị còng đá biển, việc anh có thể làm cũng chỉ là đứng nhìn và tìm cách thoát khỏi tình trạng đó.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 4.

Còn với Luffy thì càng thảm hơn khi chỉ cần bị còng bằng đá nước biển là cậu chả khác gì một cục cao su nhão, nói lớn cũng mệt, cử động cũng mệt, bất cứ hành động gì cũng sẽ là một khó khăn với Luffy. Nên việc bị còng này chính là điều cần thiết để cậu khắc phục nó. 

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là Luffy sẽ kháng lại được hiệu ứng của đá biển? Tôi nghĩ sẽ không thể bởi vì nó là một điểm đặc biệt bất di bất dịch của đá biển, nếu làm được điều đó thì sẽ là một sự mất cân bằng khá lớn về tác dụng của đá biển và người có năng lực trái ác quỷ. Những kẻ như Kaido hay Big Mom mà không sợ cả đá biển chả phải là quá khủng khiếp sao.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 5.

Thay vào đó, có lẽ Luffy sẽ được cải thiện những thứ sau:

- Khắc phục được việc vô dụng khi bị còng đá biển

Với chap vừa rồi, ta có thể thấy Luffy đã chạy, khiêng vật nặng, ăn uống ngủ nghỉ một cách bình thường dù bị đá biển ảnh hưởng. Có vẻ chính việc bị đeo còng một thời gian dài đã khiến Luffy quen với việc bị mất năng lực, làm cậu có thể hoạt động một cách bình thường mà không sử dụng năng lực.

Sau lần này nếu có bị đá biển ảnh hưởng nữa Luffy có thể sẽ đứng lại chiến đấu ngon lành mà không cần phải chạy (như Law) nhưng tất nhiên là vẫn chỉ dựa vào sức mạnh cơ bản chứ không thể dùng năng lực, và vậy thì vẫn tốt hơn so với việc bó tay như trước rồi.

- Cải thiện sức mạnh cơ bắp đến một tầm cao mới

Trước giờ Luffy luôn luyện tập sức mạnh song song với năng lực, và dù rằng sức mạnh cơ bắp của cậu cũng vẫn rất khủng bố nhưng có lẽ vẫn chưa đủ. Vì sao? Vì Luffy đã gặp Big Mom và Kaido, 2 kẻ có năng lực ác quỷ nhưng chỉ bằng sức mạnh cơ bắp thuần túy đã đủ để đánh bại Luffy, dù cho cậu đã kết hợp cả sức mạnh cơ bắp lẫn trái ác quỷ. Lufff đã bổ sung tốc độ bằng Gear 2, sức mạnh cơ bắp bằng Gear 3, và bổ sung cả 2 thứ đó bằng Gear 4.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 6.

Sự bổ sung đó đã hoàn hảo, cái còn khuyết chính là sức mạnh cơ bản của Luffy. Giờ thay vì nâng cấp sức mạnh trái ác quỷ, Luffy nên chuyển hướng sang nền tảng cơ bản lúc này. Cách Luffy làm sẽ giống với cách Son Goku luyện tập, đeo tạ vào người ở dạng bình thường, để rồi sức mạnh sẽ bùng nổ khi chuyển hóa thành dạng Siêu Saiyan.

Và những cục đá Luffy khiên chính là thứ tương tự và tốt nhất cho Luffy lúc này. Không dựa dẫm vào trái ác quỷ, luôn bị đặt vào tình trạng bất lợi bởi đá biển, sự dẻo dai, thể chất của Luffy sẽ được cải thiện mạnh mẽ. Để rồi 1 khi còng được tháo, thứ sức mạnh vừa được tôi luyện cộng thêm Gear 2, Gear 3 và cả Gear 4, chắc chắn sẽ vô cùng khủng khiếp.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 7.

Ở một tình huống khác Kid có lẽ cũng sẽ tương tự thế. Tất cả những gì chúng ta biết từ Kid khi chiến đấu chỉ là một cánh tay kim loại khổng lồ, đập xuống và kết thúc mọi thứ. Nếu Kid cũng giống như Luffy thì đây cũng sẽ là trường hợp hoàn hảo để con mảnh thú bị thương mài nanh giũa vuốt.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 8.

- Cải thiện Haki

Với lần chiến đấu với Katakuri, Luffy đã lĩnh ngộ được tầm cao mới của Haki quan sát, vậy thì với thời gian này khi mà Luffy không thể sử dụng năng lực trái ác quỷ, cậu sẽ tập luyện với thứ còn lại. Haki vũ trang. Cũng trong trận chiến với Katakuri, Luffy cũng thấy được cấp độ Haki vũ trang của đối thủ hơn mình như thế nào, cậu sẽ luyện tập để đạt đến cấp độ đó thì sao?

Với những điều trên, một khi bước ra khỏi ngục, ta sẽ thấy được một Luffy hoàn toàn khác, không quá sợ đá biển như trước, sức mạnh cơ bắp, Haki vũ trang đều ở đẳng cấp mới, và rồi tất cả sẽ hòa quyện với những gì cậu có trước đó, chắc hẳn Kaido sẽ phải bất ngờ.

One Piece: Việc bị bắt chính là cơ hội tốt để Luffy rèn luyện Haki Vũ Trang, chuẩn bị cho ngày tái chiến Kaido? - Ảnh 9.

Tuy nhiên chưa bàn tới việc cuộc tập luyện bất đắc dĩ này có giúp Luffy và liên minh hạ được Kaido hay không, thì đây vẫn sẽ là bước đầu chuẩn bị hoàn hảo để Luffy bước vào cuộc chiến đầy sóng gió này, khi mà từ nay đối thủ của cậu có lẽ sẽ không phải là những mãnh tướng của Tứ Hoàng nữa, mà chính là bọn họ, những Tứ Hoàng hùng mạnh.

Các bạn nghĩ sao về thế nào? Liệu đây là tất cả hay Luffy sẽ còn học thêm được điều gì nữa từ sự cố này?

Nguồn: One Piece FC in Viet Nam

    Bình Luận