Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

86% người chơi thuộc Gen Z chơi game mobile

QUỐC TẾ_ Thống kê mới đây cho hay, khoảng 86% thành viên Gen Z (nhóm tuổi sinh từ năm 1995 đến 2012) sử dụng smartphone chơi game.

Cụ thể, Tapjoy đã khảo sát 1.667 game thủ mobile tại Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 24. Ví dụ, 22% sử dụng smartphone đầu tiên từ 10 tuổi trở xuống và 61% có điện thoại trong độ tuổi từ 11 đến 17.

Gen Z là thế hệ những người trẻ tuổi, có đời sống hiện đại

Gen Z là thế hệ những người trẻ tuổi, có đời sống hiện đại

Các hoạt động di động yêu thích của nhóm này là chơi game, theo dõi các phương tiện truyền thông xã hội và giải trí như các ứng dụng phát trực tuyến như Netflix hoặc Disney+.

86% trong số họ sử dụng thiết bị di động để chơi game, so với 42% sử dụng hệ console và 38% chơi trên PC. Chính vì lẽ đó, thị trường smartphone cũng trở nên phong phú và đa dạng hơn, không ngừng nâng cấp và đổi mới.

Theo báo cáo của công ty ứng dụng và quảng cáo di động Tapjoy, Gen Z là thế hệ được khảo sát trong việc chơi game xét trên các nền tảng mobile, PC và console.

Cuộc khảo sát của người dùng di động trong độ tuổi từ 18 đến 24 cho thấy 86% chơi game mobile, 68% mua sắm online 4 lần một tuần. Điều này cho thấy Gen Z sử dụng thiết bị di động với tần suất lớn dùng vào các hoạt động trực tuyến thay vì chỉ để trao đổi thông tin như gọi điện thoại, nhắn tin.

Tapjoy cho biết các thành viên của thế hệ Z thích nghi nhanh với hệ sinh thái di động. Hơn 3/4 Gen Z cho hay họ đã có điện thoại thông minh trước 18 tuổi để sử dụng, so với chỉ 49% thế hệ Millennials (thế hệ trước). Gen Z yêu thích các thương hiệu game có tiếng bởi những trò chơi hấp dẫn, thú vị, đa dạng chọn lựa.

86% người chơi thuộc Gen Z chơi game mobile

86% người chơi thuộc Gen Z chơi game mobile

Năm 2018, game mobile lần đầu tiên vượt qua PC và console khi đạt được doanh thu 70,3 tỷ USD, chiếm 51% thị trường toàn cầu. Về nhóm người chơi ở phân mảng này, thế hệ Gen Z vẫn chiếm đông nhất.

Theo Pew Research, 85% người Mỹ hiện sở hữu điện thoại thông minh, với những người trẻ dẫn đầu với tỷ lệ 96%. Các trò chơi đa nền tảng như Fortnite và Minecraft trở nên phổ biến với game thủ, đứng đầu bảng xếp hạng App Store.

    Bình Luận