i9bet
F8BET.COM

Đại diện Epic Games lên tiếng về hiệu suất quá tồi của Fortnite trên điện thoại Android

Bản thử nghiệm trên HĐH Android của Fortnite đã không thành công giống như trên HĐH iOS khi mà có quá nhiều game thủ phản ánh rằng họ đã gặp tình trạng giật, lag ngay trên cả những chiếc điện thoại sở hữu Ram lên tới 4GB

Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong làng game thế giới trong tuần vừa qua chính là việc tựa game Fortnite đã chính thức ra mắt phiên bản dành cho HĐH Android. May mắn rằng, Fortnite đã không phải là tựa game độc quyền dành riêng cho tựa máy mới ra mắt Galaxy Note 9 như nhiều tin đồn trước đó mà Epic Games đã quyết định phát hành rộng rãi Fortnite cho nhiều khá nhiều thiết bị để người chơi trên toàn thế giới trải nghiệm.

fortnite-beta-sd Epic Games phát hành bản Fortnite beta cho hệ điều hành Android, không phải máy nào cũng chơi được 2

Tuy nhiên điểm đáng chú ý là Fortnite phiên bản Android chỉ hỗ trợ hầu hết các flagship trong khoảng 3 năm gần đây và yêu cầu một mức cấu hình khá cao so với những tựa game sinh tồn khác trên Mobile. Mặc dù chỉ yêu cầu mức RAM vào khoảng 3GB nhưng trong những ngày vừa qua đã có rất nhiều game thủ phản ánh rằng họ đã gặp tình trạng giật, lag ngay trên cả những chiếc điện thoại sở hữu Ram lên tới 4GB. Và điều này ảnh hưởng cực lớn tới quá trình trải nghiệm của game thủ trên toàn thế giới và là một trong những nguyên nhân không nhỏ khiến cho Fortnite không hot như thời điểm ra mắt trên iOS (doanh thu tới 2 triệu USD/ngày)

Ít giờ trước, chính Epic Games cũng đã thừa nhận rằng phiên bản Android tựa game sinh tồn con cưng của họ đang có vấn đề với hiệu suất thấp ngay cả trên những thiết bị có 4GB RAM. Epic Games cũng giải thích qua rằng có thể do điện thoại đang chạu quá nhiều ứng dụng ngầm khiến cho nó không đủ bộ nhớ RAM để chạy Fortnite. Ở thời điểm hiện tại, Epic Games đang tiến hành điều tra và xử lý trong thời gian sớm nhất. Có lẽ, Epic Games sẽ phải kéo dài tương đối nhiều thời gian thử nghiệm trên hệ điều hành Android nếu muốn đem lại cho người chơi trải nghiệm mượt mà như ở những nền tảng khác.

Fortnite đã có sẵn trên PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, và các thiết bị iOS. Phiên bản dành cho Android vẫn đang là phiên bản thử nghiệm