Loading...

Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua

Màn thua này có vẻ quá đắng, nạn nhân trong câu chuyện vẫn chưa hết bàng hoàng…
Loading...

Trong dòng game thẻ tướng chiến thuật, có đôi khi những sự việc hài hước ngoài sức tưởng tượng vẫn xuất hiện, từ những điều không thể lại trở thành hiển nhiên, thứ gì quá chắc chắn đôi khi lại bị phản "dame" ngập mặt… Câu chuyện của game thủ T.B trong cộng đồng người chơi Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh chính là một ví dụ không thể chân thực hơn: Hơn đối thủ tới 200k lực chiến, đội hình 5 vs 1 mà vẫn thua.

Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 1.
Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 2.

Trận thua "đắng lòng" của game thủ T.B

Cụ thể, ngay sau khi phải ngã gục trước đối thủ một cách đầy bất ngờ, T.B đã lập tức đăng đàn réo tên admin để được thanh minh. Vì sao mà đối thủ ít lực chiến hơn, ít tướng hơn và thậm chí là cũng ít trang bị hơn lại có thể chiến thắng???

Nếu như bạn chưa biết, đối thủ - anh chàng có nickname "Duệ Tĩnh" chỉ sử dụng duy nhất tướng main chính theo đường buff. Hài hước là ở chỗ, trong nhiều tựa game, cứ là tướng buff thì mặc định là không có tấn công, chỉ hồi HP mà thôi. Trong Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh, tướng buff lại "dị" thế này sao?

Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 3.
Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 4.

Tướng chính theo hướng buff trong Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh quả thực là rất mạnh

Chưa nói đến việc thắng thua, tướng main chính của tựa game này có thể đi theo 4 hướng: công, thủ, khống chế và buff. Và mỗi hướng lại được chia thành nhiều lối khác nhau, vẫn cho phép người chơi thiên biến vạn hóa ngay từ nhân vật chính của mình.

Tướng main chính theo đường buff là lựa chọn của phần lớn người chơi "nông dân" bởi dễ nuôi, độ hữu dụng trong khi thực chiến là rất tốt. Thêm vào đó, không chỉ hồi HP, tướng chính cũng có thể gây lượng lớn sát thương nội công cho toàn địch.

Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 5.

Với bộ kỹ năng "bá đạo" như thế này, nếu không có tướng khống chế, rất khó giết được tướng chính chỉ trong 1 - 2 lượt (click vào ảnh để nhìn rõ hơn)

Sở dĩ có trận thua đầy "hư cấu" này, mà có lẽ là bạn đọc đã lờ mờ đoán ra, chính là do tướng chính của Duệ Tĩnh thuộc hàng rất khỏe chứ không hề yếu chút nào. Nếu lấy tướng chính làm trung bình chiến lực của cả đội hình thì người chơi này đã vượt qua mốc 350k lực chiến từ lâu rồi. Trong khi đó, cả đội hình của nạn nhân - game thủ T.B chỉ mới ngấp nghé ở mức 300k.

Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 6.

Tướng chính của Duệ Tĩnh có lực chiến lên tới 80k, trong khi đội hình của T.B chỉ được gần 300k

Tiếp đó, theo nhiều bình luận, màn thua này nhìn thì tưởng vô lý nhưng nếu chênh lệch lực chiến giữa 2 tướng chính lên tới 20k thì có lẽ, không phải là không có nguyên do. Tướng main buff rất khỏe, thậm chí nó còn khỏe hơn cả tướng công hay tướng khống chế. Lý do là bởi các kỹ năng buff máu liên tục, vừa gây sát thương cho toàn địch, vừa có thể hồi HP đã mất.

Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 7.
Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 8.

Đây là lý do mà rất nhiều người chơi, kể cả các VIP, đều tin dùng main buff

T.B thua, khả năng cao là trong đội hình không có tướng khống chế nào. Giả như anh chàng sử dụng A Cửu - vị tướng tím có khả năng tán công đối thủ thì có lẽ, tướng chính của Duệ Tĩnh đã không bá đạo được đến thế.

Thế mới biết, hiệu ứng trong Giang Hồ Hiệp Khách Lệnh nói riêng và phần lớn các tựa game thẻ tướng chiến thuật nói chung quan trọng tới mức nào. Đừng nghĩ chỉ tập trung hết vào sát thương mà có thể chiến thắng. Cũng trong tựa game này, một người chơi có nickname "iiiHeo" từng dùng tướng tím mà leo tới Top 2 Đại Hội Võ Lâm, một thành tích rất đáng nể.

Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 9.
Góc “hư cấu” cực mạnh: Full 5 tướng, hơn 200k lực chiến và đối thủ chỉ có 1 người mà vẫn thua - Ảnh 10.

Lời khuyên là để "counter" lại địch thủ cũng sử dụng tướng chính buff, hãy tìm các nhân vật có khả năng khống chế tốt như A Cửu, Hư Trúc, Hồ Phỉ

Sau khi được "thông não" từ nhiều người chơi khác, có vẻ như T.B đã hiểu ra đội hình của mình đang thiếu hụt những gì. Dù vậy, vẫn có không ít những người chơi bị nhầm lẫn như T.B. Đây là sai sót mà những tân binh mới bước vào dòng game chiến thuật này thường gặp phải, không xem qua đặc điểm của từng vị tướng. Lời khuyên là dù bạn chơi game nào đi nữa, hãy cứ nhòm qua Đồ Phổ (Nơi bạn có thể theo dõi toàn bộ các tướng trong game) đầu tiên để xác định hướng đi cũng như đội hình mà mình sẽ gắn bó về sau này.

Tải game tại: gianghohkl.vn/taigame

Fanpage: https://www.facebook.com/GiangHoHiepKhachLenh/

    Bình Luận