Liên Quân Mobile: Garena tặng 5 tướng, 5 skin mừng chiến tích vô địch SEA Games

Việc tuyển quốc gia giành HCV ở SEA Games luôn mang tới lợi ích không nhỏ cho người chơi Liên Quân Mobile của chính nước đó.

WPF là đội đã vô địch vòng tuyển chọn đại diện Liên Quân Mobile Thái Lan tranh tài ở SEA Games. Thứ hạng thấp, lối đánh không có bản sắc và vô vàn lý do khiến người Thái khó lòng tin WPF đoạt danh hiệu HCV ở SEA Games. Thế nhưng, sự chuẩn bị tốt từ quá trình lập cho tới công tác nhân sự đã khiến kỳ tích xảy đến. Đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan tới Đài Loan luyện tập từ rất sớm, họ có nhiều buổi đua tranh với các đối thủ đáng gờm. Không những vậy, tuyển Thái Lan với nòng cốt là team WPF còn nhận được hỗ trợ nhân sự từ Buriram United. Ngoài thần rừng BlueNP "tài không đợi tuổi", nhà Á quân AIC 2019 còn cử HLV sang hỗ trợ tuyển quốc gia.

Liên Quân Mobile: Garena tặng 5 tướng, 5 skin mừng chiến tích vô địch SEA Games - Ảnh 1.

Với nhân sự mới, tuyển Thái Lan đưa BlueNP vào đánh chính và loại Best khỏi vị trí đi rừng. BlueNP cùng Gzy, Nongtee, Inwchita và Kinesis làm thành đội hình chuẩn dự SEA Games. Không phụ sự kỳ vọng của khán giả nước nhà, BlueNP đã có một giải đấu hoàn hảo khi lần lượt giúp đội tuyển quốc gia hủy diệt 2 đối thủ là Việt Nam và Indonesia. Đại diện xứ Chùa Vàng chơi càng ngày càng "cứng", đội càng vào sâu thì bản lĩnh lại càng được thể hiện rõ nét. Nhìn cái cách mà dàn tuyển thủ WPF kết hợp Buriram United từng bước bóp nghẹt Mocha ZD Esports rồi EVOS Esports, khán giả có cảm giác như họ mới là đội mang hình bóng của Team Flash.

Liên Quân Mobile: Garena tặng 5 tướng, 5 skin mừng chiến tích vô địch SEA Games - Ảnh 2.

Chức vô địch SEA Games của tuyển Thái Lan đã làm người hâm mộ nước này vỡ òa. Garena cũng nhanh chóng tung ra sự kiện "ăn theo". Sáng 10/12, NPH đã công bố tặng FREE 5 tướng, 5 skin tùy chọn cho game thủ cả server nếu tham gia sự kiện tích lũy Huy hiệu. Game thủ Thái chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản để nhận Huy hiệu, sau đó dùng nó để đổi tướng trong danh sách cố định theo kiểu tùy chọn.

Liên Quân Mobile: Garena tặng 5 tướng, 5 skin mừng chiến tích vô địch SEA Games - Ảnh 3.

Danh sách tướng: Tulen, Murad, Điêu Thuyền, Taara, Ormarr

Danh sách skin: Taara và Điêu Thuyền Tiệc Bãi Biển, kèm 3 skin bậc A khác dành cho Ormaar, Tulen và Murad.

Người Thái Lan đã vô địch Liên Quân Mobile ở SEA Games theo cách không thể thuyết phục hơn. Họ kiểm soát rất tốt các mục tiêu lớn, từng bước cướp phá các nguồn tài nguyên rừng đối phương trước khi có những pha combat tổng lực. Lần lượt Việt Nam và Indonesia trở thành nạn nhân của họ khi bị cuốn theo lối chơi do BlueNP và đồng đội vẽ ra. Gần như không có cơ hội lật kèo nào cả cho Mocha ZD hay EVOS khi mà họ chỉ còn biết tử thủ để mong tới late game. Trái lại, WPF chơi rất cứng và thực dụng.

Thất bại của Liên Quân Mobile VN ở giải lần này sẽ để lại nhiều bài học đắt giá cho Garena và các đội tuyển nước ta trong công tác chuẩn bị,

    Bình Luận