Fight of Gods: Khi các vị Thần tối cao lên sàn đối kháng

Đức Phật vs Chúa Jesus? Zeus đại chiến Odin? Tất cả đều sẽ trở thành hiện thực trong tựa game đối kháng Figh of Gods.
Fight of Gods đang là tựa game “làm mưa làm gió” trong cộng đồng đối kháng với nội dung siêu độc đáo của mình: cuộc chiến giữa các vị Thần. Đến với game, người chơi sẽ được đóng vai đủ các vị thánh thần của mọi tôn giáo và tín ngưỡng như Phật Như Lai, Chúa Jesus, Odin, Anubis… để cùng nhau bước vào những trận chiến mà hiếm ai có thể nghĩ tới.
Điểm sáng lớn nhất của Fight of Gods chính là ý tưởng đưa những vị thần của các thần thoại, tôn giáo lên võ đài đối kháng. Rõ ràng, đây là một ý tưởng độc đáo và táo bạo khiến game thủ không thể không bị hấp dẫn. Tuy nhiên, rất buồn khi phải nói rằng, đây có lẽ cũng là điểm sáng duy nhất của tựa game. Do được phát triển bởi một nhà phát hành độc lập, đồ họa của Fight of Gods thực sự chỉ dừng lại ở mức độ trung bình, và gameplay cũng không hề được đánh giá cao. So với những tựa game đối kháng đình đám như Tekken hay Street Fighter, các “vị thần” trong game có combo khá đơn giản với những cử động cứng nhắc và đòn tấn công thiếu đẹp mắt. Thêm vào đó, khá nhiều trong số những đòn đánh này có thể tạo thành các chuỗi combo bất tận, tức là dồn đối thủ đến chết chỉ bằng cách lặp đi lặp lại một phím bấm. Đây, hiển nhiên là điều tối kỵ đối với một tựa game đối kháng.
Tất nhiên, bởi vì game vẫn đang trong giai đoạn Early Access, nên dường như các khuyết điểm ấy vẫn đang được game thủ chấp nhận và bỏ qua. Dẫu sao, cái quan trọng nhất để người chơi tìm đến tựa game này chính là cảm giác thích thú khi được điều khiển một vị thần đi “bán hành” cho các vị thần khác. Và, chỉ cần sự thích thú ấy của game thủ chưa giảm bớt, thì Fight of Gods vẫn sẽ tìm được một chỗ đứng cho riêng mình trong làng game đối kháng.
Ngoài ra, một vấn đề khác mà Fight of Gods đang và sẽ gặp phải chính là nội dung có phần “báng bổ” của trò chơi. Hiện nay, chính phủ Malaysia đang có những biện pháp để ngăn chặn người chơi nước này được tiếp xúc với game vì lý do “thiếu tôn trọng các tôn giáo và tín ngưỡng”.
Hiện, game đang được bày bán với giá 4,79$ (Gần 100k VNĐ) tại Steam cho phiên bản Early Access. Để tải game, người chơi có thể truy cập theo địa chỉ sau: http://store.steampowered.com/app/612930/Fight_of_Gods/