Minecraft tặng người chơi nhiều vật phẩm nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15

Người chơi Minecraft có thể đăng nhập từ ngày 15 đến ngày 29 tháng 5 để nhận phần thưởng hàng ngày nhân dịp kỷ niệm 15 năm phát hành trò chơi.

Trước khi ra mắt phiên bản hoàn chỉnh vào cuối năm 2011, Minecraft được biết đến rộng rãi trong cộng đồng game thủ PC thông qua bản phát hành đầu tiên vào ngày 17 tháng 5 năm 2009. Mojang Studios mới đây đã công bố chiến dịch đánh dấu cột mốc 15 năm ra mắt của tựa game sinh tồn này cùng một số phần thưởng in-game đặc biệt dành cho người chơi. Trong sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của Minecraft, người chơi đăng nhập từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 29 tháng 5 có thể nhận miễn phí một vật phẩm Character Creator hàng ngày. Character Creator là hệ thống tùy chỉnh cung cấp cho người chơi khả năng sửa đổi giao diện nhân vật bằng các vật phẩm thời trang miễn phí và trả phí. Mỗi phần thưởng trong số 15 phần thưởng trên sẽ đại diện cho một năm trong lịch sử tồn tại của Minecraft - một trong những thương hiệu trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại.

Mojang Studios từng tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái rằng tựa game sandbox của họ đã vượt qua doanh số 300 triệu tại thời điểm đó. Để so sánh, đối thủ theo sát nhất của Minecraft, Grand Theft Auto 5 đã bán được 195 triệu bản tính đến tháng 2 năm nay. Thành công của Minecraft có thể nhờ vào một số yếu tố, chẳng hạn như gameplay cốt lõi tập trung vào quyền tự do sáng tạo vô tận, chế độ chơi đa dạng, cộng đồng tận tâm và các cập nhật thường xuyên. Bản cập nhật 1.21 sắp tới cho Minecraft, Tricky Trials, dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2024. Ngoài việc triển khai một danh sách dài các chỉnh sửa đối với nhiều nội dung hiện có trong trò chơi, Tricky Trials sẽ giới thiệu một số khối mới như Crafter - công cụ hỗ trợ chạy bằng Redstone có thể được thiết lập để tự động chế tạo các vật phẩm. Bản cập nhật mới cũng sẽ đưa các cấu trúc ngầm được gọi là Trial Chambers vào Minecraft. Công trình này sẽ chứa các khối nguyên liệu mới có liên quan đến Đồng và mở ra các khu vực thù địch mới để người chơi khám phá trong giai đoạn mid-game.