Sau Death Stranding, Hideo Kojima đang bắt tay thực hiện phần tiếp theo cùng Norman Reedus

Death Stranding, lần phát hành lớn nhất của Sony trong năm 2019 và cũng là tựa game bom tấn đầu tiên của thiên tài Hideo Kojima sau khi tách khỏi Konami.

Sau khi ra mắt vào đầu tháng 11 vừa qua, tựa game đã nhận được hầu hết các đánh giá tích cực từ các trang tin game, chuyên gia và cả cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Death Stranding thực sự làm hài lòng mọi game thủ hâm mộ những tác phẩm trước đây của Kojima như dòng game Metal Gear Solid và Silent Hill. Sau thành công lớn như vậy, có vẻ như Hideo Kojima đang có ý định phát triển thêm phần tiếp theo của Death Stranding.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima đang bắt tay thực hiện phần tiếp theo cùng Norman Reedus - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một cuộc thảo luận được tổ chức ngay trước khi Death Stranding được phát hành, Kojima đã ngỏ ý về hả năng của phần tiếp theo. Hideo Kojima đã thảo luận về tình bạn của ông với nam diễn viên Norman Reedus (nhân vật Sam Porter Bridges) và cho biết ông sẽ cân nhắc thực hiện phần tiếp theo của Death Stranding với Reedus. Tuy nhiên Hideo Kojima khẳng định ông sẽ "bắt đầu từ con số không", có vẻ như phần tiếp theo của Death Stranding sẽ khác hoàn toàn phần đầu.

Không có thêm thông tin chi tiết hoặc suy nghĩ nào được đưa ra, tuy nhiên việc Hideo Kojima nghĩ đến phát triển phần tiếp theo khiến cộng đồng game thủ kỳ vọng hơn vào ông. Trong những tháng trước khi Death Stranding ra mắt, Hideo Kojima từng cho biết ông đang tìm cách tạo ra các phần mở rộng giúp bổ sung hệ thống xã hội độc đáo của Death Stranding. Tuy nhiên sau khi nhiều luồng tranh cãi khác nhau về Death Stranding, có vẻ như Hideo Kojima đang xem xét tất cả các lời chỉ trích để tạo ra một tựa game Death Stranding hoàn toàn mới.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima đang bắt tay thực hiện phần tiếp theo cùng Norman Reedus - Ảnh 2.

Trong khi chờ đợi, game thủ có thể mong đợi bản cập nhật lớn đầu tiên của Death Stranding. Bản cập nhật này sẽ được tung ra vào khoảng giữa tháng 12 và mang theo một số bản sửa lỗi do người hâm mộ yêu cầu và cải thiện nhiều tính năng của game. Ngoài ra, trước khi phần tiếp theo ra mắt thì Death Stranding sẽ đến với game thủ PC vào mùa hè năm 2020.

Được biết, Death Stranding là sản phẩm tiếp theo của nhà làm game tài ba Hideo Kojima. Từ phó chủ tịch Konami, ông tách ra để phát triển game riêng và Death Stranding ra đời, một tựa game kì lạ, khó hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn. Death Stranding là một tựa game hành động được trong môi trường thế giới mở, bao gồm cả tính năng nhiều người chơi. Kojima đã so sánh tựa game này với series Metal Gear đình đám của mình, và khẳng định đây sẽ là một bước đột phá.

Sau Death Stranding, Hideo Kojima đang bắt tay thực hiện phần tiếp theo cùng Norman Reedus - Ảnh 3.

Với Death Stranding, người chơi sẽ được theo chân Sam Bridges (Norman Reedus) trong cuộc hành trình băng qua United Cities of America (UCA) nhằm có thể kết nối nhân loại lại với nhau. Đi cùng với anh là BB, hay "Bridge Baby", một bào thai nhỏ trong tử cung nhân tạo, có thể cho Sam khả năng nhìn thấy được BTs (Beached Things) - những con quái vật từ chiều không gian khác đang hoành hành khắp nơi tại UCA.

Trên hành trình giao hàng, game thủ sẽ dần hiểu được mọi thứ xung quanh nếu thực sự để ý kĩ về nó, từ những gì xảy ra với nước Mỹ đến nguồn gốc của những linh hồn đen. Những người game thủ gặp trong game sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về cách bạn giao hàng và những câu chuyện xung quanh nước Mỹ lúc đó. Death Stranding đụng chạm dến tất cả các vấn dề đương đại, đặc biệt là về công nghệ khi game thủ có thể tự động hóa việc giao hàng bằng các người máy đặc biệt. Thế nhưng, những yếu tố về môi trường xung quanh bị gạt sang một bên để tập trung hoàn toàn vào câu chuyện của tựa game, về những đứa trẻ, bóng ma và ngày tận thế.

    Bình Luận