Biểu cảm nhân vật trong The Last of Us Part 2 là công nghệ chưa từng thấy trong thế giới game

“Bom tấn” mới ra của Naughty Dog sử dụng công nghệ ghi hình biểu cảm nhân vật rất đặc biệt cho phần gameplay
[​IMG]

Một nguồn tin gần đây đã tiết lộ rằng biểu cảm nhân vật trong The Last of Us Part 2 có tính hệ thống, nghĩa là Naughty Dog đã không sử dụng kỹ thuật ghi hình biểu cảm nhân vật trong khâu ghi hình của trò chơi. Việc ghi hình biểu cảm nhân vật có vai trò đặc biệt quan trọng đối với những đoạn cutscene - các đoạn phim quay diễn viên ngoài đời bằng kỹ thuật ghi hình chuyển động. Tuy nhiên, một nhà thiết kế của Naughty Dog mới đây đã bật mí rằng tựa game của họ không sử dụng công nghệ này. Roger Clark, diễn viên thủ vai Arthur Morgan trong Red Dead Redemption 2, đã đăng một tweet về The Last of Us Phần 2, nhận xét rằng "kỹ thuật ghi hình biểu cảm nhân vật của tựa game có chất lượng tốt nhất trong số các kỹ thuật hiện hành."

[​IMG]

Neil Uchitel, nhà thiết kế âm thanh của Naughty Dog, đã trả lời Clark và giải thích rằng hoạt họa biểu cảm nhân vật trong The Last of Us Part 2 thực sự có tính hệ thống, và ý nghĩa của công nghệ này đối với tựa game. Uchitel chia sẻ: "Một điều bạn có thể không chú ý là tất cả các biểu cảm khuôn mặt trong gameplay của trò chơi (không tính các đoạn cutscene) đều có tính hệ thống. Đó không phải là kỹ thuật ghi hình biểu cảm, mà là một hệ thống đầy ấn tượng được thiết kế bởi Keith Paciello. Đây là điều chưa ai được chứng kiến từ trước đến nay. Hệ thống này cho phép biểu cảm trong tựa game không cần trải qua các công đoạn chỉnh sửa thủ công như trước. Các câu thoại được gắn với những biểu cảm từ một hệ thống lớn và nhân vật thể hiện cảm xúc trong khi nói lời thoại. Mỗi nhân vật sở hữu một bộ hoạt họa biểu cảm riêng. Điều này thực sự rất tuyệt."

[​IMG]

Hệ thống biểu cảm gắn liền lời thoại chỉ được áp dụng cho phần gameplay. Các đoạn cutscene trong The Last of Us Part 2 vẫn được quay bởi các diễn viên thực thụ và không sử dụng công nghệ tương tự.

    Bình Luận