Muốn chơi The Last of Us 2 phiên bản PC? Hãy thử những tựa game này

6 game zombie sinh tồn sau sẽ giúp game thủ PC vơi bớt nỗi buồn mang tên “The Last of Us Part 2”
[​IMG]

The Last of Us Part 2 đã phát hành trên PlayStation 4 vào cuối tuần trước và để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ. Đây là game độc quyền PS4 nên người chơi PC sẽ không bao giờ có cơ hội trải nghiệm thế giới TLOU trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, để thỏa mãn "cơn khát" phiêu lưu của mình, các game thủ có thể nghía qua danh sách các game PC cùng thể loại với The Last of Us. Mặc dù các game trong danh sách không thể truyền tải 100% nội dung của TLOU 2 nhưng mỗi tựa game đều thể hiện xuất sắc một khía cạnh của phiên bản gốc từ cốt truyện, gameplay đến nhiều yếu tố khác.

[​IMG]

The Walking Dead Danh sách bắt đầu với một cái tên không thể quen thuộc hơn với dòng game kinh dị sinh tồn. Đó là The Walking Dead. Tựa game có nội dung đầy cảm xúc, kể lại câu chuyện về một thế giới nơi nhân loại cố gắng sống sót trước lũ xác sống. Sê-ri The Walking Dead là một cách tuyệt vời để thỏa mãn yếu tố "hành động" còn thiếu trong The Last of Us Part 2. Các game zombie thường tập trung vào số lượng kill, nhưng khi liên quan đến việc quyết định sự sống còn và đưa ra lựa chọn, trò chơi không còn chỉ xoay quanh việc giết chóc. Sau lần đầu tiên ra mắt vào năm 2012, The Walking Dead đã có thêm bốn bản phát hành chính, đưa người chơi đến với thế giới nơi mỗi khoảnh khắc sống sót đều đáng trân trọng. Đây là một tựa game được chau chuốt với tinh thần tương tự như The Last of Us - bạo lực không phải là tất cả, điều quan trọng là phải sống sót.

[​IMG]

Left 4 Dead 2 The Last of Us Part 2 thiếu yếu tố hành động và đôi khi điều các game thủ tìm kiếm là một thứ gì đó "kích thích" hơn. Left 4 Dead và Left 4 Dead 2 (đặc biệt là phần 2) mang đến những bầy zombie đáng sợ mà người chơi không thể trốn thoát. Tựa game này đưa người chơi trải qua hàng trăm thứ kỳ quái, nhưng nó giống TLOU 2 ở cách phân loại zombie. Tựa game của Naughty Dog khiến người chơi quan sát loại zombie và tự tìm ra phương án hành động cần thiết: "Ok, nó không thể thấy mình nên mình cần di chuyển khẽ khàng và dùng cái chai này để đánh lạc hướng nó." Mặc dù Left 4 Dead không yêu cầu điều tương tự, nhưng khi bắt gặp zombie, người chơi cần biết cách xử lý tình huống và cân nhắc cách tốt nhất để vượt qua zombie.

[​IMG]

Dying Light Hãy tưởng tượng The Last of Us có phong cách giống Mirror's Edge. Zombie và Free Running là hai khái niệm hoàn toàn không ăn nhập với nhau, nhưng tại sao không thử một điều gì đó thực sự mới mẻ? Dying Light là tựa game sinh tồn zombie có yếu tố free running. Khi ở ngoài trời tối, người chơi có cơ hội sống sót rất thấp. Trong The Last of Us, người chơi có thể đánh tay đôi với zombie. Nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác đối với Dying Light. Cả hai phần Dying Light đều cho phép người chơi trốn thoát khỏi hầu hết xác sống, nhưng nếu chiến đấu trực diện, ngay cả khi sử dụng vũ khí tốt nhất, người chơi khó có thể đánh bại lũ zombie. Dying Light khiến người chơi cần phải ưu tiên khi nào nên đánh, không đánh hoặc chạy thẳng.

[​IMG]

Shadow of the Tomb Raider Đây là tựa game không thuộc thể loại zombie đầu tiên trong danh sách này. Shadow of the Tomb Raider có thể là tựa game sở hữu ấn tượng hình ảnh sát nhất với The Last of Us. Vẻ đẹp của thế giới đầy những dây leo vươn cao, bám quanh các tòa nhà đổ nát là một phần lý do khiến The Last of Us thành công đến vậy. Tất nhiên, ngoài ấn tượng hình ảnh, hai tựa game còn có những điểm tương đồng khác. Đó là nhân vật nữ chính có thể sử dụng cung tên. Ngoài ra, việc di chuyển lặng lẽ và bị kẻ thù truy đuổi cũng là điểm chung của hai tựa game. Nếu thích phong cách chơi của The Last of Us, Shadow of the Tomb Raider là tựa game đem đến cảm giác tương tự.

[​IMG]

Bioshock Infinite Giống như The Last of Us Part 2, người chơi sẽ có thêm một người bạn đồng hành trong Bioshock Infinite, đó là Elizabeth. The Last of Us mang đến trải nghiệm teamwork tuyệt vời cùng các nhân vật trong phần lớn cuộc hành trình. The Last of Us thu hút người chơi nhờ mối quan hệ giữa Joel và Ellie. Còn đối với Bioshock Infinite, sự giúp đỡ của Elizabeth khiến cuộc phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn. Các cấp độ của Bioshock Infinite gần giống với The Last of Us, người chơi có thể bắt đầu từ điểm A và cần đến điểm B để hoàn thành nhiệm vụ. Nếu đang tìm kiếm những cuộc đấu súng với sự đồng hành của một người phụ nữ bí ẩn, Bioshock Infinite chính là điều bạn cần.

[​IMG]

State of Decay Không thể phủ nhận rằng bài hát chủ đề của The Last of Us Part 2 để lại ấn tượng sâu sắc cho người nghe. Sự hòa âm giữa guitar và violin vang vọng khắp trái tim mọi người. Bản nhạc truyền tải niềm hy vọng, nỗi đau và cả một chút gì đó kinh dị. State of Decay 1 và 2 đều mang đến cảm giác tương tự khi xét về khía cạnh âm nhạc với các chuỗi âm thanh tạo nên bầu không khí ma quái.

Dead Island Mặc dù tựa game này gây thất vọng cho nhiều người, nhưng Dead Island sở hữu một trong những đoạn trailer công phu nhất từng được thực hiện cho thể loại game zombie. Trailer hoành tráng là điểm chung duy nhất giữa Dead Island và The Last of Us Part 2. Hy vọng 6 tựa game kể trên và một đoạn trailer mãn nhãn có thể phần nào thỏa mãn “cơn khát” The Last of Us Part 2 của các game thủ PC.

    Bình Luận