Cáp quang tiếp tục gặp sự cố, game thủ khóc ròng

Mới nửa đầu năm 2020 vậy mà các tuyến cáp quang lại gặp nhiều sự cố liên tục khiến cho việc truy cập internet tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn.

Những tưởng sau khi khắc phục xong sự cố đứt cáp vào tháng 5 vừa qua thì người dùng internet ở Việt Nam sẽ có những ngày tháng lướt web trong yên bình thế nhưng đời không như là mơ khi AAG lẫn APG hai tuyến cáp quang chính gặp nhiều sự cố.

Cáp quang gặp nhiều sự cố

Cáp quang gặp nhiều sự cố ở các địa điểm khác nhau

Tệ hơn nữa là trong lần gặp sự cố này tuyến AAG không chỉ bị đứt ở một mà tới hai vị trí khác nhau. Theo đó vào ngày 30/05, đại diện nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đã công bố việc tuyến cáp này gặp sự cố và hẹn sẽ khắc phục hoàn toàn vào ngày 02/06/2020. Thế nhưng khi đang tiến hành sửa chữa cho tuyến cáp này thì họ phát hiện thêm một vị trí khác cách đó không xa cũng gặp vấn đề tương tự. Điều này sẽ khiến cho công việc sửa chữa tuyến cáp này kéo dài thêm 4 ngày nữa so với dự tính ban đầu, tức là các bạn phải đợi tới ngày 06/06/2020 thì internet tại Việt Nam mới trở lại bình thường được.

Cáp quang gặp nhiều sự cố

Cả hai tuyến cáp APG lẫn AAG đều bị lỗi

Nếu chỉ một mình AAG gặp sự cố thì mọi việc có thể đơn giản hơn, đáng tiếc thay một tuyến cáp khác là APG cũng gặp sự cố tương tự. Theo như ISP ở Việt Nam thì APG hiện đang gặp sự cố ở một đoạn cáp có mã S1.7 cách đất liền 291 km và hiện vẫn chưa rõ thời gian hoàn thành việc sửa chữa phân đoạn cáp này. Đây là một sự việc vô cùng đáng lo ngại vì tuyến cáp quang này mới chỉ được vận hành từ năm 2016, vậy mà chỉ riêng trong năm nay đã hai lần xảy ra sự cố (lần đầu là vào dịp 30/04 vừa qua).

Cáp quang gặp nhiều sự cố

Sẽ có nhiều game thủ đổ thừa cho cá mập

Với tuyến truyền dữ liệu chính một truyền truyền từ Việt Nam tới Mỹ (AAG) và một truyền từ nước ta đến Singapore (APG) đều gặp sự cố dẫn tới việc truy cập internet cùng các dịch vụ liên quan gặp không ít khó khăn. Đường truyền chậm khiến nhiều game thủ chơi các game ở nước ngoài như Dota 2 gặp nhiều khó khăn trong việc thăng cấp cho sách của mình, còn các tựa game khác thì khỏi cần phải bàn cãi là Ping lúc nào cũng cao ngất ngưỡng. Hy vọng mọi việc sẽ khá hơn sau 4 ngày nữa để các game thủ chúng ta thoát khỏi cảm giác ức chế tâm lý khó chịu này.

    Bình Luận