I Win

LMHT: Lee Sin, Diana và Ziggs sẽ bị “gõ đầu” trong phiên bản 11.16

Theo Riot Jag hé lộ, meta sắp tới chuẩn bị thay đổi tại phiên bản 11.16 khi cả Leesin và Diana đều sẽ bị "gõ búa".

Mở đầu mùa 11, chúng ta đã thấy được sự thống trị khu rừng tới từ Hecarim và Udyr. Khả năng tăng tốc, mở giao tranh và độ trâu bò khiến hai vị tướng này trở nên quá lỗi và được ưu tiên sử dụng ở hầu hết các trận đánh chuyên nghiệp.

Dẫu vậy, sau khi bị giảm sức mạnh một cách triệt để, cả Hecarim và Udyr đều đã biến mất khỏi meta, nhường lại vị trí cho Xinzhao, Leesin và Diana – những con bài có độ cơ động cao và khả năng quấy rối cực mạnh mẽ. Chưa kể đến việc Leesin đang là con tướng ảnh hưởng bậc nhất đến việc cấm chọn khi hắn ta có thể ổn định ở cả ba vai trò (Đường Trên, Đường Giữa và Rừng).

LMHT: Lee Sin, Diana và Ziggs sẽ bị
Diana đang là vị tướng hot nhất ở vị trí đi rừng trong các giải đấu chuyên nghiệp

Theo Riot Jag (một nhân viên của Riot) thông báo, thì chúng ta có thể mong chờ một đột thay đổi meta sắp đến trong bản 11.16 khi cả Leesin và Diana đều sẽ bị “gõ búa”. Cụ thể là khả năng dọn rừng của cả hai sẽ bị giảm xuống đáng kể, các chiêu thức gây sát thương diện rộng như Dư Chấn/Địa Chấn (kĩ năng E của Leesin), hay Trăng Lưỡi Liềm (kĩ năng Q của Diana). Ngay cả “bạn đồng hành” của Xinzhao đó là Lulu cũng sẽ phải đón nhận một đợt giảm sức mạnh đến từ việc tăng thời gian hồi chiêu của cô nàng Yordle này.

LMHT: Lee Sin, Diana và Ziggs sẽ bị
Ziggs botlane đang là lối chơi khó chịu bậc nhất ở Đường Dưới

Chiến thuật Ziggs đi bot cũng đã bắt đầu bị nhòm ngó. Khả năng phá trụ nhanh, đẩy đường và tạo áp lực quá mạnh lên xạ thủ trong giai đoạn ban đầu giờ đây sẽ bị giảm phần nào khi chiêu E bị giảm rất nhiều thời gian làm chậm ở những cấp độ đầu tiên.

Bên cạnh những cái tên ăn búa, sẽ có những cái tên dự định quay trở lại Summoner Rift trong bản cập nhật 11.16 này, đó là Jarvan IV, Nunu, Maokai, Sivir (sát lực), Jhin,…

Những cập nhật cụ thể về bản 11.16 sẽ còn được Kênh Tin Game nhắc đến trong những bài viết chi tiết sau này. Mọi người hãy nhớ đón xem nhé!

Fanpage Kênh Tin Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!
Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Kênh Tin Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
    Bình Luận