The Last of Us Part 2 rút lui khỏi sự kiện game khủng vì lo sợ Virus Corona

Sony đã quyết định không tham dự E3 2020 và cũng sẽ rút khỏi PAX East năm nay
[​IMG]

Khác với lý do “không cùng mục đích” đối với E3 2020, nguyên nhân khiến Sony rút khỏi PAX East năm nay là bởi vi-rút corona. Điều này nghĩa là người hâm mộ sẽ không có cơ hội trải nghiệm The Last of Us 2 hay một số tựa game khác tại gian hàng của Sony. Hãng này đã tweet như sau: "Hôm nay, Sony Interactive Entertainment đã đưa ra quyết định hủy bỏ việc tham gia PAX East ở Boston năm nay do những vấn đề ngày càng nghiêm trọng liên quan đến COVID-19. Chúng tôi cảm thấy đây là lựa chọn an toàn nhất vì tình hình đang thay đổi hàng ngày. Chúng tôi rất tiếc khi phải hủy bỏ kế hoạch tham gia sự kiện này, nhưng sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ nhân viên hiện giờ là ưu tiên cao nhất của chúng tôi."

Lo ngại của Sony về đại dịch khiến người tham dự PAX East năm nay mất đi cơ hội chơi thử bản demo đầu tiên của The Last of Us 2, họ có thể sẽ phải đợi đến khi tựa game ra mắt vào ngày 29 tháng 5. Nhà phát triển tựa game, Naughty Dog đã tweet rằng "họ thực sự mong được gặp và xem phản ứng của người hâm mộ với bản demo." Iron Man VR, Dreams và nhiều tựa game khác cũng sẵn sàng xuất hiện tại gian hàng của Sony, nhưng một số trong đó có thể được chơi tại các sự kiện khác trước đây hoặc, trong trường hợp của Dreams, tựa game đã ra mắt. Thật khó để xác định chính xác những tựa game nào của Sony sẽ có mặt tại triển lãm. Ví dụ, bài đăng trên Blog PlayStation cho biết Final Fantasy 7 Remake vẫn sẽ có mặt tại PAX East, nhưng ở gian hàng của Square Enix.

[​IMG]

PAX East diễn ra tại Boston, Massachusetts - tiểu bang chỉ có một trường hợp xác nhận nhiễm vi-rút corona. Tuy nhiên, Sony rất có thể muốn tránh khả năng người tham dự mang virus từ nơi khác đến. Mặc dù, tỷ lệ nhiễm virus ở mức cực thấp, nhưng đối với Sony thì "phòng bệnh hơn chữa bệnh."

    Bình Luận