CKTG 2018: Kiin lý giải vì không có kinh nghiệm đối đầu với Heimerdinger nên AFS đã phải thua G2

Một trong 2 cơn địa chấn của ngày đầu tiên Vòng bảng CKTG 2018, AFS thất bại trước G2. Người hâm mộ Châu Âu vô cùng sung sướng khi cả hai hạt giống số 2 và 3 của họ có chiến thắng đầu tay trước đối thủ nặng ký LCK.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng CKTG 2018, Afreeca Freecs đã bại trận trước G2.

Được xem như đội tuyển “chiếu trên” của bảng A, thật đáng ngạc nhiên khi họ không chỉ để cho G2 khóa vào vị tướng Heimerdinger mà còn bị G2 đánh bại. Lợi thế đấu trận nghiêng về phía AFs khi Jankos và Wunderthua trong pha 2v2 ở đường trên. Tuy nhiên, theo diễn tiến trận đấu, AFs lại không thể ngăn chặn sự tăng tiến sức mạnh của Heimerdinger. Đội hình của G2 ngày càng mạnh mẽ và chiến thắng là điều họ cầm chắc trong tay.


Sau trận đấu, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Kiin – người đi đường trên của Afreeca.

Bạn cảm thấy thế nào về trận đấu hôm nay?

Đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp Heimerdinger. Chưa có kinh nghiệm đối đầu với vị tướng này trong lúc luyện tập, tôi nghĩ chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm. Lần tới, chúng tôi sẽ sửa sai và sẽ chuẩn bị kĩ càng trước Heimerdinger của họ.

Tại sao các bạn lại không cấm Heimerdinger?

Điều này nghe thật tệ hại vì chúng tôi đã thua, nhưng lý do không cấm Heimerdinger của G2 là vì chúng tôi đã quá tự tin.


Trong số tất cả các thành viên của đội, bạn là tuyển thủ nhận được nhiều kì vọng. Bạn nghĩ sao về điều này? Nó có đem lại cho bạn nhiều áp lực hơn trên sàn đấu không?

Đúng là tôi thấy rất áp lực khi tất cả mọi người đều khen tôi thi đấu tốt. Hiện giờ, tôi đang cố gắng tận hưởng thực tại. Tôi đã học được rằng nếu tôi xem đó là gánh nặng thì nó sẽ trở nên nặng nề. Vì vậy, tôi cố gắng tận hưởng và không quá đặt nặng chúng.

Cộng đồng LMHT đã rất hứng thú với kèo đấu Kiin và Wunder. Bạn thấy sao?

Sau khi gặp anh ta, tôi thấy Wunder hoàn toàn khác biệt so với những gì tôi đã dự đoán.

Ý bạn là Wunder chơi tốt hơn bạn nghĩ?

Điều đó là bí mật. (cười)


G2 đang được đánh giá là đội tuyển “chiếu dưới” ở bảng A. Đối đầu với G2 bạn thấy thế nào?

Tôi nghĩ có 2 nhân tố trong trận đấu với họ hôm nay. Một là Heimerdinger của họ rất khó khống chế. Hai là G2 đã chơi macro rất tốt. Chúng tôi cũng đã mắc một vài sai lầm.

Bạn có ngạc nhiên khi Wunder không dùng dịch chuyển vào hang baron không?

Vâng, tôi đã cố ép dịch chuyển của Wunder. Nhưng họ không phản ứng giống các đội tuyển khác. Tôi tin là lúc đó G2 đã thi đấu thực sự rát tốt. Chúng tôi cũng không thể bắt bài được họ. Tôi đã rất bối rối.

Bạn có cho rằng Afreeca cần chấn chỉnh hơn cho trận đấu sắp tới không?

Tôi tin là các tuyển thủ trong đội đã học hỏi và cảm nhận được điều gì đó từ trận đấu hôm nay. Tôi biết tất cả chúng đều đều sẽ chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp thật kĩ càng và sẽ mong mỏi chiến thắng hơn bao giờ hết.

    Bình Luận