Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ - Hư Không phiên bản nâng cấp khắc chế meta cực mạnh

Sát Thủ - Hư Không từng là nỗi ác mộng cho game thủ của Đấu Trường Chân Lý và giờ đội hình này đang quay trở lại cực kì mạnh mẽ.

Khắc chế meta Hiệp Sĩ

Từ khi khả năng chặn sát thương của Hiệp Sĩ được áp dụng lên cả đồng minh, các đội hình biến thể của Đế Chế - Hiệp Sĩ nổi lên như team-comps mạnh nhất trò chơi. Trùng hợp là cũng trong khoảng thời gian này, đội hình Sát Thủ - Hư Không, với việc Kassadin cầm Kiếm Ma Youmuu là trọng tâm, của Đấu Trường Chân Lý bị nerf thảm. Và khi phiên bản 9.20 ra đời buff mạnh nhắm vào Kai'Sa thì đội hình Sát Thủ - Hư Không mới trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ - Hư Không phiên bản nâng cấp khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 1.

Kai'Sa được buff cực mạnh ở bản 9.20

Vẫn lấy sát thương chuẩn làm điểm mạnh, Sát Thủ Hư Không sẽ tận dụng khả năng trâu bò của dàn Đấu Sĩ ở tuyến đầu để tạo khoảng trống cho Kai'Sa xả sát thương vào hàng sau của đối thủ. Hơn nữa việc hai món đồ Diệt Khổng Lồ và Khăn Giải Thuật cực kì hợp với Kai'Sa, chỉ cần có xây dựng đúng đội hình và đủ đồ, đội hình này sẽ trở nên không thể ngăn cản.

Xây dựng đội hình

Cách xây dựng đội hình Sát Thủ - Hư Không mới này đặt trọng tâm vào việc có được hàng Đấu Sĩ mạnh mẽ từ sớm. Những đơn vị rẻ mà chất lượng như Warwick, Blitzcrank, Rek'Sai hay Kha'zix là những thứ bạn nên hướng tới ở giai đoạn đầu trận này, chúng cực kì khỏe và giúp cho bạn có được chuỗi thắng để tích vàng hoặc có thua thì cũng mất ít máu.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ - Hư Không phiên bản nâng cấp khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 2.

Combo 2 Đấu Sĩ - 3 Sát Thủ cực mạnh ở đầu game

Giai đoạn giữa trận thì bạn sẽ có nhiều phương án, tùy thuộc vào đơn vị 4 tiền mà bạn mua được sớm. Nếu có được Cho'Gath từ sớm, bạn có thể chuyển sang dùng 4 Hư Không từ sớm và đưa những trang bị năng lượng/chống chịu cho con quái vật này. Nếu bạn có Akali thì nên bỏ Zed và thay cô nàng này vào, có được Jinx thì nên tận dụng combo Công Nghệ với Vi để khắc chế những kẻ "nhân phẩm" khi có nhiều đồ hơn bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ - Hư Không phiên bản nâng cấp khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 3.

Jinx rất mạnh khi vừa được bảo kê bởi Đấu Sĩ, vừa có combo Công Nghệ với Vi

Cuối trận, khi có cáp độ 8, bạn nên sở hữu một đơn vị Kai'Sa để hoàn thiện đội hình. Có một trick khá hay đó là bạn luôn đặt đội hình của mình ở hàng dưới cùng, khi bắt đầu trận thì Blitzcrank sẽ kéo một kẻ địch, Cho'Gath sẽ thu hút sự chú ý và dàn Sát Thủ của bạn, đặc biệt là Kai'Sa sẽ được gây sát thương một cách vô cùng thoải mái.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ - Hư Không phiên bản nâng cấp khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8 của Sát Thủ - Hư Khong phiên bản 9.20

Trang bị cần thiết

Hai món đồ Diệt Khổng Lồ là quan trọng nhất cho Kai'Sa và Jinx trong đội hình này khi chúng cung cấp lượng sát thương ổn định đặc biệt hơn cả đó là sát thương chuẩn và có thể đánh xuyên qua nhiều dạng phòng ngự. Có một mẹo khá hay mà bạn có thể áp dụng đó là dồn hết trang bị cho một con Jinx 1 sao, sau khi có Kai'Sa rồi thì bán đơn vị Jinx kia để đưa đồ ngược trở lại cho chủ lực thực sự của team bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Sát Thủ - Hư Không phiên bản nâng cấp khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 5.

Kai'Sa rất cần Khăn Giải Thuật để thoải mái gây sát thương về cuối trận

Khăn Giải Thuật cũng là trang bị cực kì cần thiết cho Kai'Sa bởi nó đảm bảo cô nàng này có thể dùng được kỹ năng Bản Năng Sát Thủ của mình, ít nhất là một lần. Chỉ cần thoát khỏi lượng khống chế đầu tiên của đối thủ thôi là Kai'Sa rất khó bị ngăn cản rồi.

    Bình Luận