Đội hình Ám Long Đấu Sĩ với chủ lực Sy’fen vươn lên dẫn đầu meta

Bài Ám Long Đấu Sĩ với chủ lực Sy’fen là một trong những bài ít bị tranh giành và đánh giá thấp bỗng dưng trỗi dậy mạnh mẽ.

Trong bản 12.12 B Đấu Trường Chân Lý thì Sy’fen đã được buff mạnh cả về khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Và qua đó khiến bài Ám Long, một trong những bài ít bị tranh giành và đánh giá thấp trong các phiên bản trước bỗng dưng trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Một trong những điểm mạnh của bài Ám Long Sy’fen hiện nay là công thủ toàn diện khi bản thân Sy’fen với bộ combo Tộc/Hệ rất mạnh là Đấu Sĩ, Ám Long có thể tank hàng đống sát thương và trả lại đúng bấy nhiêu đó cho đối phương chứ không hề “giấy” như những chủ lực cận chiến khác là Volibear hay Yone.

Để chơi được bài Ám Long, chúng ta cần xây dựng từ bộ khung Đấu Sĩ + chủ lực vật lý cho các cấp độ đầu. Đó có thể là những Xạ Tiễn, Pháo Thủ, hay thậm chí là Cuồng Long, cố gắng eco và lên cấp đúng theo “sách giáo khoa” là được.

Một phần nữa là bởi vì đồ chuẩn của Sy’fen không quá khó tìm nên bạn cũng có thể cân nhắc chơi chuỗi thắng cũng được, nên nhớ máu là tài nguyên cũng quan trọng không kém gì vàng cả.

Điều quan trong ở các cấp độ 6-7 là roll nhẹ để nâng cấp tướng cầm hộ đồ cho Sy’fen, ở đây chúng ta có 2 lựa chọn rất tốt là Olaf/Varus hoặc thậm chí là các unit Ám Long như Sylas và Elise và phần nào đó Sát Thủ. Có thể tùy biến đội hình tùy việc roll ra tướng nào trước :

Đội hình Olaf Đấu Sĩ có hướng xây dựng khá hợp với Sy’fen nên chúng ta sẽ dựa trên nó.

Sau khi ổn định giữa game, bắt đầu lên cấp tiếp tục lên 8 và roll xuống tìm Sy’fen và Ornn. Chuyển đồ cho hắn và chơi 4 Ám Long – 4 Đấu Sĩ, bên cạnh đó vì Sy’fen không thể solo carry được nên các vòng chọn chung và Kho Báu Long Thần hãy chuẩn bị sẵn đồ STVL/SMPT tương ứng cho Yasuo/Pyke và để tạm trên người Elise.

Ở đây có 2 trường hợp xảy ra, nếu chơi đúng chuẩn và roll ra Sy’fen 2 sao sớm thì chúng ta có thể tiếp tục tích tiền để lên 9 và thêm Yasuo. Còn nếu cảm thấy đối phương cũng bắt đầu mạnh dần theo thời gian thì có thể all in hết tiền với hi vọng ra Pyke để thay vào cho Elise kích 6 Ám Long và Sát Thủ.

Trường hợp 1 lên cấp 9 thêm Yasuo
Trường hợp 2 ở cấp 8 và bắt đầu donkey roll

Trang bị trong đội hình :

Sy’fen : bản thân Sy’fen vốn đã đủ sát thương từ Ám Long rồi nên chúng ta sẽ có 2 lựa chọn đồ thủ là Quyền Năng (tăng giáp/kháng phép) và Áo Choàng Giải Thuật ( miễn khống chế), Huyết Kiếm là món đồ nửa công nửa thủ hợp nhất cho Sy’fen vì nó sẽ tương tác với % máu tối đa của hắn. (vốn đã rất nhiều từ Đấu Sĩ).

Yasuo/Pyke : Vô Cực Kiếm hay bất kỳ đồ nào từ Kho Báu Rồng Thần

Các loại đồ thủ quốc dân như Giáp Máu, Giáp Lửa, Vuốt Rồng/Giáp Gai tùy lobby

Đồ buff bất kỳ (Cờ Lệnh, Cốc….).

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Tổng hợp trang bị chuẩn chỉ cho Daeja đối với từng Huyễn Long

Lõi Long Thần : Sức Mạnh Khổng Lồ (tăng STVL dựa trên máu, lúc này có thể đi 8 Đấu Sĩ), Ấn Đấu Sĩ/ Ấn Ám Long (tiết kiệm slot), Lõi cho vàng (chỉ lấy trong lần 1), Lõi buff sức mạnh cho tướng cầm trang bị…..

Mẹo đặt đội hình : Sy’fen và Ornn và phần nào đó Thresh đặt xéo góc và xa nhất với chủ lực của đối phương.

Nhìn chung bài Sy’fen Ám Long Đấu Sĩ hiện tại là một bài khá dễ chơi với hướng xây dựng tuyến tính từ đầu đến cuối. Bên cạnh đó với meta ai roll ra Long Thần 2 sao trước thì dễ lăn cầu tuyết như bây giờ thì việc Sy’fen (tướng 4 vàng) có thể dễ dàng nâng cấp trong giai đoạn roll bổ sung ở cấp 8 và qua đó giúp người chơi có lợi về vàng/máu cho giai đoạn late game.