LMHT: ‘Vấn đề kỹ năng’ - Riot Games nói về tỉ lệ thắng của Briar hiện tại

Theo chia sẻ của Riot Games, đợt tăng sức mạnh cho Briar trong LMHT đã hiệu quả khi tỉ lệ thắng của vị tướng này đã cán mốc 46% ở bản 13.18.

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT quốc tế đã có khá nhiều cuộc thảo luận về sức mạnh của tướng mới Briar trong meta bản 13.18. Trong đó, có nhiều bình luận cho rằng vị tướng này quá yếu với tỉ lệ thắng “thấp đến thảm thương” (khoảng 30%) trong ngày đầu ra mắt. Dường như Riot Games cũng khá đồng tình về việc vị tướng này chưa được cân bằng hợp lý, vậy nên đã có một bản hotfix (bản vá) dành cho phiên bản 13.18 để tăng sức mạnh cho Briar:

  • Chỉ số: Máu cơ bản tăng từ 590 lên 610.
  • Kỹ năng Tiếng Thét Ghê Rợn (E): Giảm thiểu sát thương gánh chịu từ 35% lên 40%, hồi chiêu giảm từ 18 xuống 16 giây.
Riot Games tiết lộ Briar đã tăng 10% tỉ lệ thắng sau khi được tăng sức mạnh ở bản vá (hotfix).

Riot Games tiết lộ Briar đã tăng 10% tỉ lệ thắng sau khi được tăng sức mạnh ở bản vá (hotfix).

Tuy nhiên, ngay cả khi đã được tăng nhẹ sức mạnh bởi Riot Games, nhiều ý kiến cho rằng Briar vẫn rất yếu trong meta hiện tại. Tuy nhiên, Riot August khẳng định rằng tỉ lệ thắng của Briar khác hẳn so với những gì cộng đồng LMHT thấy trên các trang thống kê số liệu.

“Briar hôm nay có 46% tỉ lệ thắng. Nó bắt đầu với 36% và đã tăng 10% trong 4 ngày qua.

Bạn không thấy chỉ số này trên mấy trang (thống kê) vì họ sử dụng (số liệu) trung bình của toàn bộ bản cập nhật.” – Riot August chia sẻ về Briar.

Riot August about Briar

Nhưng ngay cả khi đã cán mốc 46% tỉ lệ thắng, nhiều người xem vẫn cho rằng Briar khá tệ và cần tăng sức mạnh bởi Riot Games. Nói về vấn đề này, Riot August chia sẻ khá ngắn gọn: “Vấn đề kỹ năng.”

Với chia sẻ này, có lẽ Riot August cũng như Riot Games sẽ không tăng thêm sức mạnh cho Cơn Đói Vĩnh Hằng của LMHT, thay vào đó cộng đồng game thủ sẽ phải tự mình khám phá và tìm ra những lối chơi hiệu quả cho Briar.