Loading...

Nằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019

Ở thời điểm chuẩn bị kết thúc năm 2018 – giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019, các tướng Xạ Thủ hiện đang có màn thể hiện hết sức ngoạn mục, vớt vát cho một năm không mấy suôn sẻ.
Loading...

Xạ Thủ là nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018 khi hàng loạt thay đổi bất lợi đều nhắm về phía họ. Thế nhưng, top 5 Xạ Thủ dưới đây lại đang gánh team mạnh nhất phiên bản Tiền Mùa Giải 2019.

Nằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 1.

Rất nhiều thay đổi trong suốt năm 2018 dường như đều tập trung công kích vào nhóm tướng Xạ Thủ. Ngoài đợt giảm sức mạnh trực tiếp vào các chỉ số cơ bản ở phiên bản 8.11, các tướng Xạ Thủ bằng cách này hay cách khác còn gián tiếp bị giảm sức mạnh rất nhiều. Chẳng hạn như giảm sức mạnh các ngọc của Xạ Thủ ở nhánh Chuẩn Xác, giảm sức mạnh trang bị Xạ Thủ, giảm sức mạnh Hồi Máu, giảm sức mạnh Hỗ Trợ dạng buff,… Muôn vàn đợt giảm sức mạnh nhắm vào Xạ Thủ trong khi các nhóm tướng khác lại không ngừng được hưởng lợi từ những đợt tăng sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp.

Ở thời điểm chuẩn bị kết thúc năm 2018 – giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019, các tướng Xạ Thủ hiện đang có màn thể hiện hết sức ngoạn mục, vớt vát cho một năm không mấy suôn sẻ. Dưới đây là top 5 tướng Xạ Thủ hiện đang gánh team cực mạnh mà bạn nên tận dụng để cải thiện Elo:

Top 5 – Vayne

Vayne từ trước tới nay luôn là mẫu Xạ Thủ "siêu late game" khi mà trong giai đoạn cuối trận đấu, khi đã đạt được ngưỡng sức mạnh của mình cô ta có thể lăn lộn gánh team cực kì mạnh mẽ. Song nhược điểm yếu đuối khi đi đường đầu game khiến Vayne không mấy phổ biến ở đường dưới, nhất là khi các nhóm tướng Rừng, Sát Thủ thậm chí ngay cả các đồng nghiệp Xạ Thủ khác cũng mạnh mẽ hơn cô ta rất nhiều.

Nằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 2.

Mọi chuyện dần thay đổi khi khả năng đi đường đầu game của Vayne được cải thiện đáng kể nhờ kĩ năng Q – Nhào Lộn được giảm thời gian hồi chiêu ở phiên bản 8.18. Điều này giúp Vayne có thể lăn lộn thường xuyên hơn khi farm lính hay để né tránh các kĩ năng của đối thủ. Đặc biệt, từ phiên bản 8.23, sự kết hợp giữa Vayne và ngọc Đạo Chích "mới" đang tỏ ra khá mạnh mẽ. Tất nhiên để có thể khai thác triệt để sức mạnh của sự kết hợp này không phải là dễ, nhưng nếu rơi vào tay người chơi có kĩ năng, Vayne sẽ "hack" tiền vô cùng dễ dàng nhờ cơ chế mới của Đạo Chích, từ đó đạt được ngưỡng sức mạnh của mình từ rất sớm.

Top 4 – Jhin

Jhin là một Xạ Thủ khá thú vị trong mùa giải 2018 khi hắn ta nhiều lần dính vào những vụ "lỗi game" khi hack sát thương một cách đáng sợ. Nói là "lỗi game" cũng không chính xác, phải nói là "lỗi Riot" khi sau nhiều lần chỉnh sửa, họ vô tình buff cho Jhin sức mạnh không tưởng. Hẳn chúng ta đều nhớ đợt sau khi Cuồng Đao Guinsoo được làm lại, Jhin OP đến mức nào đúng không.

Nằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, Jhin cũng đang có xu hướng trở nên OP nhờ lượng sát thương khủng khiếp đến từ viên ngọc Thu Thập Hắc Ám "mới". Cơ chế gia tăng sát thương gây ra lên kẻ địch còn dưới 50% máu khiến các còn đánh tay hay kĩ năng của Jhin giờ đây càng "thấm" hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, khi kết hợp với phát bắn thứ 4 hay cú bắn cuối cùng của chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần (R), Jhin hoàn toàn có thể thổi bay ngay cả những tướng Tank dù là trâu bò nhất.

Top 3 – Kai’Sa

Chúng ta không có gì nhiều để nói về Kai’Sa. Bởi trừ thời điểm mới ra mắt "phế" đến mức không thể "phế" hơn được nữa thì còn lại trong mọi thời điểm, Kai’Sa luôn vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù đã nhiều lần bị chỉnh sửa giảm sức mạnh, song dường như cũng chẳng thấm tháp gì với cô nàng Ái Nữ Hư Không này.

Nằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 4.

Vừa có lượng sát thương đầu ra cao khủng khiếp, đủ sức làm bay màu đối thủ trong chớp mắt, Kai’Sa vừa có khả năng phòng thủ khá mạnh mẽ nhờ lớp giáp đến từ chiêu cuối. Điều này khiến cho Kai’Sa gần như chiến thắng tuyệt đối trước mọi kèo đấu 1vs1 với Xạ Thủ đối phương. Hiện tại, dù rất nhiều lựa chọn đặc dị đang thống trị trò chơi, tỉ lệ chơi của Kai’Sa vẫn lên đến 11,12% đủ để bạn hiểu mức độ yêu thích của người chơi dành cho cô nàng này là như nào.

Top 2 – Ezreal

Ezreal được coi là Xạ Thủ thành công nhất năm 2018 và được mệnh danh là "Xạ Thủ quốc dân" khi mà người người nhà nhà đều có thể lựa chọn vị tướng này ở hầu hết mọi thời điểm của meta. Ezreal mới đây còn được làm lại, khiến cho bộ chiêu thức trở nên thú vị và hoàn hảo hơn xưa, tiếp đó không ngừng nhận được những đợt tăng sức mạnh nhở qua nhiều phiên bản.

Nằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 5.

Điều khiến Ezreal mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại chính là nhờ ngọc Đạo Chích được làm lại. Vốn dĩ chỉ với viên ngọc này, Ezreal đã tung hoành trong suốt cả năm 2018, vậy nên chả có lý gì khi mà nó được tăng sức mạnh hắn ta lại không theo đó mạnh lên cả.

Top 1 – Lucian

Như đã nói ở trên, ngọc Đạo Chích được làm lại, kéo theo những tướng vốn đang sử dụng nó như Ezreal trở nên mạnh mẽ hơn. Không chỉ vậy, cơ chế mới của nó lại vô tình hết sức phù hợp với nội tại của Lucian, khiến hắn ta được hưởng lợi vô cùng lớn.

Nằm trong nhóm tướng bị Riot hắt hủi nhất năm 2018, 5 Xạ Thủ này lại đang gánh team mạnh nhất Tiền Mùa Giải 2019 - Ảnh 6.

Cơ chế mới của Đạo Chích giúp bạn có thể kích hoạt nó trong hai đòn đánh thường liên tiếp ngay sau khi sử dụng kĩ năng. Trong khi đó, nội tại của Lucian lại cho phép hắn ta mỗi khi sử dụng một kĩ năng, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra những hai viên đạn. Kết hợp cơ chế của Đạo Chích với nội tại của Lucian sẽ mang lại cho chúng ta một công cụ "hack" tiền vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Với lượng kinh tế hưởng lợi, Lucian có thể lên cho mình những món trang bị lớn từ rất sớm, từ đó vươn lên trước đối thủ và dễ dàng quyết định chiều trận đấu.

    Bình Luận