Chỉ ngồi "rên" trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm

Lại một phong cách kiếm tiền mới mẻ nữa của các cô nàng streamer.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng để có thể trở thành một nữ streamer có tiếng, có thu nhập ổn trên các ứng dụng livestream, điều kiện tiên quyết là bạn phải đẹp, hoặc ít nhất thì cũng phải nói chuyện có duyên để thu hút người xem. Thế nhưng, cô nàng streamer Xiu Weiya trong câu chuyện dưới đây lại có thể kiếm tiền tỷ mỗi năm theo cái cách khác hẳn, khi mà chẳng cần xinh hay duyên, chỉ cần rên là đủ.

Chỉ ngồi rên trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm - Ảnh 1.

Xiu Weiya không xinh hay có duyên, nhưng âm thanh mà cô tạo ra khiến nhiều người cảm thấy thích thú

Chỉ ngồi rên trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm - Ảnh 2.

Cô nàng còn rất cầu kỳ trong việc tạo ra âm thanh làm hài lòng người xem

Cụ thể, cô nàng Xiu Weiya hiện đang là một nữ streamer tương đối thành công ở Quảng Đông, Trung Quốc. Nội dung livestream của cô nàng cũng tương đối đặc biệt khi mà cô chuyên sử dụng các âm thanh theo phong cách ASMR để tạo ra sự kích thích cho người nghe. Đó có thể là tiếng thì thầm, rên rỉ, gõ, cào nhẹ hay lật sách, nhai thức ăn... Những âm thanh này được cho là sẽ mang tới cảm giác dễ chịu cho người nghe. Nhiều người mô tả nó là một thứ cảm giác gì đó râm ran lan tỏa từ gáy xuống sống lưng cho tới toàn cơ thể, giúp họ cảm thấy thoải mái, giảm stress và dễ ngủ hơn hẳn.

Chỉ ngồi rên trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng họ cảm thấy dễ ngủ khi nghe loại thanh âm này

Được biết, Xiu Weiya bắt đầu theo đuổi công việc streamer theo hướng nội dung này từ tháng 5/2017 với mục đích giúp các fan, người theo dõi kênh của cô có thể thư giãn và giảm đi áp lực sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Để có thể tạo ra được các âm thanh như vậy, cô nàng cũng phải đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu, mua các loại đồ dùng, vật liệu để tạo ra âm thanh chân thực nhất. Và dường như nó rất có hiệu quả, khi mà các phiên livestream của Xiu Weiya nhận được rất nhiều những phản ứng tích cực từ phía người xem.

Chỉ ngồi rên trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm - Ảnh 4.

Đồ nghề tác nghiệp mỗi khi lên sóng của Xiu Weiya

Chỉ ngồi rên trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm - Ảnh 5.

Xiu Weiya giã gạo đêm để tạo ra âm thanh kích thích người nghe

Với mục đích giảm tải căng thẳng, stress cũng như giúp người xem dễ ngủ, thế nên Xiu Weiya cố định lịch stream của mình trong quãng thời gian từ 22 giờ tối tới 2 giờ sáng hôm sau.

Một trường hợp khác, tương tự với Xiu Weiya là cô nàng Lottie Fellows - người đang là sinh viên ngành kế toán và tài chính ở Anh. Thế nhưng, điểm khác biệt là dù vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, cô nàng đã sở hữu mức thu nhập khủng, cũng nhờ công việc làm streamer.

Chỉ ngồi rên trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm - Ảnh 6.

Chân dung của cô nàng Lottie

Thế nhưng, không cầu kỳ như Xiu Weiya, cách mà Lottie làm lại đơn giản chỉ là lên mạng và thì thầm, sử dụng giọng nói của mình để "kích thích" người nghe. Công việc này mang lại cho cô mức thu nhập lên tới hơn 40.000 bảng mỗi năm (khoảng 1.1 tỷ đồng). Những đoạn clip của cô nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng, thậm chí có đoạn video còn sở hữu tới hơn 245.000 lượt xem cùng với đó là nhiều bình luận thích thú.

Chỉ ngồi rên trên sóng, nữ streamer kiếm tiền tỷ mỗi năm - Ảnh 7.

Cô nàng này kiếm tiền tỷ mỗi năm chỉ nhờ những tiếng thì thầm của mình

Thậm chí, với thành công của mình, một năm trước, cô nàng còn lập kênh Youtube thì thầm trên mạng. Chia sẻ với truyền thông, cô cho biết quãng thời gian ban đầu tương đối khó khăn, khi mà lượng subscribe thì thấp, trong khi quá trình biên tập của một clip thì tương đối kỳ công. Nhưng chỉ một năm sau, con số đã tăng lên chóng mặt khi cô nàng có tới 84.000 subs và hàng triệu lượt xem, tỷ lệ thuận với số tiền gia tăng mà cô nàng kiếm được.

    Bình Luận