Loading...

Chú chó nhỏ bẽn lẽn nép mình bên xác khô của mẹ khiến cư dân mạng xúc động về tình mẫu tử

Hình ảnh chú chó nhỏ gầy còm có khuôn mặt và ánh mắt buồn bã hướng về xác chú chó lớn hơn khiến cư dân mạng liên tưởng tới tình mẫu tử.
Loading...

Tình mẫu tử luôn là điều thiêng liêng nhất đối với con người cũng như bất kỳ loài động vật nào. Thứ tình cảm mà một người mẹ dành cho con luôn được xem là trong sáng, thuần khiết nhất và tình yêu mãi đẹp khi được con người hay bất kỳ một loài động vật nào khác thể hiện. Mới đây, hình ảnh chú chó nhỏ nằm bên cạnh cái xác gần như chỉ còn lại bộ xương của mẹ khiến cư dân mạng xúc động về tình mẫu tử: "Hẳn lúc chó mẹ còn sống thì con nó được chở che nhiều lắm."

Chú chó nhỏ bẽn lẽn nép mình bên xác khô của mẹ khiến cư dân mạng xúc động về tình mẫu tử - Ảnh 1.

Chú chó nhỏ với ánh mắt buồn bã hướng vào xác khô được nghi là của mẹ nó.

Hình ảnh chú chó nhỏ gầy còm có khuôn mặt và ánh mắt buồn bã hướng vào xác khô của một chú chó lớn gấp bội khiến cư dân mạng suy ngẫm. Người ta khó có thể đoán được chú chó đã chết được bao lâu để mà chỉ còn lại bộ xương khô cùng phần lông sót lại ở một vài bộ phận. Vì lý do gì mà nó đã chết như vậy giữa trời xanh lộng gió? Liệu chú chó nhỏ nằm nép bên cạnh là con của nó hay chăng? Ánh mắt buồn bã của chú chó nhỏ có lẽ cũng trả lời phần nào được câu hỏi này.

Bộ xương này hoàn toàn có thể là của chó mẹ và chú chó con vì không thể quên được hơi ấm của mẹ mà cứ quanh quẩn ở lại. Cư dân mạng như cảm nhận được tình mẫu tử dù họ chỉ thấy 1 sinh vật còn sống lẻ loi bên xác khô của đồng loại.

Chú chó nhỏ bẽn lẽn nép mình bên xác khô của mẹ khiến cư dân mạng xúc động về tình mẫu tử - Ảnh 2.

Chú chó nhỏ nép mình bên cạnh xác khô chỉ còn một lông ở phần chân.

Theo tìm hiểu, hình ảnh chụp chú chó nằm nép bên xác khô được chụp bởi một nhiếp ảnh gia của tờ Tân Hoa Xã, Trung Quốc khi ông đang thám hiểm tại một vùng núi ở Tây Tạng. Bối cảnh khi chụp hé lộ việc chú chó nhỏ đang tìm kiếm thức ăn quanh đó và quay về bên cạnh xác được nghi là của mẹ nó. Bộ ảnh được đăng tải vào năm 2017 và nhận được sự chú ý lớn. Nhiều người trách móc tác giả bức ảnh tại sao không tới giải cứu chú chó nhỏ và đưa về chăm sóc. Nhưng vị nhiếp ảnh gia chia sẻ đã nỗ lực quay lại tìm sau khi chụp nhưng đã mất dấu chú chó nhỏ.

Chú chó nhỏ bẽn lẽn nép mình bên xác khô của mẹ khiến cư dân mạng xúc động về tình mẫu tử - Ảnh 3.

Chú chó nhỏ sẽ sống như thế nào nếu thiếu mẹ?

"Linh hồn chó mẹ sẽ dẫn dắt nó sinh tồn, vượt qua thách thức để ngày càng trưởng thành."

"Nếu chú chó nhỏ tự kiếm được thức ăn trong nhiều ngày thì khả năng nó trụ được dù thiếu mẹ là điều không có gì lạ."

"Nếu tôi là nhiếp ảnh gia thì sẽ lại gần cứu nó thay vì mải đứng chụp hình."

"Chú chó nhỏ không rời mẹ dù mẹ nó chỉ còn xương khô, đúng là tình mẫu tử luôn hiện hữu bất cứ đâu."

Chú chó nhỏ bẽn lẽn nép mình bên xác khô của mẹ khiến cư dân mạng xúc động về tình mẫu tử - Ảnh 4.

Nhiều người hy vọng về điều kỳ diệu sẽ đến với chú chó nhỏ trong môi trường sinh tồn hoang dã.

    Bình Luận