HLV Score tiết lộ không phải Gragas, Chovy mới là quân bài chiến thuật của GEN

GEN đã có chiến thắng mở màn trước KT, HLV Score tiết lộ không phải Gragas mà Chovy mới là quân bài chiến thuật của Gen.G.

Gen.G đã có chiến thắng đầu tiên của mùa giải LCK Mùa Hè 2023. Đối thủ của họ là KT, đội tuyển đã có chiến thắng mở màn tương đối nghẹt thở trước một đội tuyển cũng được đánh giá khá cao là HLE. Mặc dù vậy, với vị thế là nhà đương kim vô địch của giải đấu, GEN đương nhiên là đội tuyển được đánh giá cao hơn so với KT vẫn còn đó những bất ổn.

Cả hai đội tuyển đã nhập cuộc một cách đầy tự tin nhưng KT đã nhanh chóng dành được rất nhiều lợi thế giai đoạn đi đường trong ván 1 dù GEN chủ động lựa chọn đội hình 2 xạ thủ. KT từ từ bóp nghẹt GEN trong các giao tranh tổng sau đó và dành chiến thắng. Nhưng trong 2 ván đấu sau đó, GEN đã chứng minh được tại sao họ là nhà đương kim vô địch của LCK. Hai ván đấu hủy diệt hoàn toàn đối thủ với những lựa chọn không hề phổ biến trong meta như Draven hay Twitch trong tay Peyz một cách mãn nhãn.

Chovy cũng đã có màn trình diễn xuất sắc như thường lệ và tham dự vào buổi phỏng vấn sau đó để chia sẻ về trận đấu và cuộc chiến với T1 sắp tới.

Chúc mừng GEN đã có chiến thắng đầu tiên tại LCK Mùa Hè 2023. Cảm xác của các bạn hiện tại như thế nào?

Score: Mặc dù chúng tôi đã thua ván 1 trong ngày hôm nay nhưng chúng tôi đã dành chiến thắng áp đảo trong hai ván đấu sau đó, vì vậy tôi cảm thấy đây là một khởi đầu tốt tại mùa giải mới.

Chovy: Trận đấu đầu tiên là tiêu chuẩn để đánh giá rằng chúng tôi có thể thi đấu tốt hay không tại vòng bảng của mùa giải. Tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể kết thúc ngày hôm nay với một chiến thắng.

Điều gì khiến bạn tiếc nuối ở ván 1?

Score: Kế hoạch và việc thiết lập của chúng tôi cho con rồng đầu tiên và Sứ Giả Khe Nứt đều tốt. Nhưng chúng tôi giao tranh chưa đủ tốt. Đó là điều hối tiếc lớn nhất đối với tôi.

Một số người hâm mộ lo lắng rằng thất bại của GEN tại MSI sẽ để lại những điều tiêu cực. Bạn nghĩ sao?

Score: Lúc đầu, tôi cũng lo lắng về hậu quả của thất bại MSI. Tuy nhiên, các tuyển thủ đã làm việc chăm chỉ và ngay khi chúng tôi bắt đầu đấu tập, sự chăm chỉ và tích cực của của họ đã thể hiện qua kết quả của các trận đấu. Ván 1 với KT ngày hôm nay thật khó khăn, nhưng sau khi chứng kiến các tuyển thủ của tôi thi đấu áp đảo trong ván 2 và 3. Tôi không nghĩ chúng ta cần phải lo lắng về vấn đề này.

Gragas đường giữa có thể coi là quân bài chiến thuật của Gen.G?

Score: Chovy đã chơi Gragas rất nhiều trước đó, nhưng dù không tính đến trận đấu Gragas đó, phong độ hiện tại của Chovy lúc này cũng đang rất tuyệt với. Em ấy chơi tốt bất cứ vị tướng nào chúng tôi muốn có trong đội hình. Có lẽ không phải Gragas mà Chovy mới chính quân bài mạnh nhất của GEN.

(Tới Chovy) Bạn đã sẵn sàng để thi đấu với phong độ hủy diệt nhất chưa?

Chovy: Tôi nghĩ rằng danh sách các tướng đường giữa mà tôi có thể sẽ sử dụng đã hoàn tất. Có một số vị tướng có thể bị cấm, nhưng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều lựa chọn thay thế khác, vì vậy tôi tin rằng mình có thể bắt đầu với lợi thế ban/pick trong hầu hết các trận đấu. Tôi có kỳ vọng cao trong mùa giải này và giải đấu CKTG sau đó.

Bạn có ít thời gian hơn để chuẩn bị so với các tuyển thủ, đội tuyển khác tại LCK. Bạn đã chuẩn bị như thế nào?

Chovy: Đúng là tôi có ít thời gian hơn, nhưng tôi đã luyện tập chăm chỉ và tôi nghĩ mình đã thích nghi nhanh chóng với những thay đổi của meta và đưa ra những lựa chọn của mình.

So với MSI, meta đã thay đổi như thế nào?

Score: Nhìn chung, có vẻ như meta không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên khi nhìn vào các trận đấu và lựa chọn của các đội trong khi đấu tập, có kha khá những điều khác biệt. Thay đổi lớn nhất là Yuumi và Milio tại đường dưới.

Trận đấu tiếp theo của bạn sẽ là cuộc đối đầu một lần nữa với T1. Bạn đã có sự chuẩn bị như thế nào cho trận đấu quan trọng sắp tới?

Score: Bất cứ khi nào chúng tôi đối đầu với T1, tôi đều cảm thấy lo lắng vì tôi biết họ là một đội mạnh. Nhưng vì quá trình luyện tập và đấu tập của chúng tôi đang diễn ra rất tốt nên tôi rất tự tin vào trận đấu sắp tới. Tôi sẽ đảm bảo rằng Gen.G sẽ dành chiến thắng.

Chovy: Chúng tôi đã đấu tập hiệu quả và màn trình diễn của chúng tôi hôm nay cũng rất tốt. Nếu chúng tôi có thể giữ phong độ thi đấu như hiện tại, chúng tôi sẽ không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới.

Bạn cảm thấy thế nào khi được chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự Đại hội thể thao châu Á?

Chovy: Rõ ràng là tôi rất vui vì một cơ hội như vậy đã đến với mình, nhưng đồng thời cũng có những áp lực. Tôi đã làm việc chăm chỉ để tôi có thể khoác lên mình chiếc áo của quốc gia và thi đấu hết mình.