LoL Esports Manager : Riot Games thử tài cùng thể loại mô phỏng quản lý

LoL Esports Manager là một dự án game khác được Riot Games ra mắt ngày hôm qua, nhưng vì thể loại của nó quá đặc thù nên ít được chú ý hơn hẳn.

Riot Games đang cố gắng trở thành một hãng phát triển game đa dạng, thay vì chỉ chú trọng vào Liên Minh Huyền Thoại như trước. Đủ các thể loại từ nhập vai, bắn súng, đối kháng…. đều được nhá hàng trong dịp kỷ niệm 10 năm tựa game quan trọng nhất của hãng này chính thức xuất hiện. Trong số đó LoL Esports Manager sẽ tập trung vào thể loại mô phỏng quản lý và cho phép người chơi tạo dựng cho riêng mình một tổ chức esports.

Sử dụng lối chơi kết hợp giữa chiến thuật esports và hệ thống AI, tựa game này sẽ mang đến  cho người chơi những trải nghiệm sâu sắc nhất khi quản lý một đội tuyển esports Liên Minh Huyền Thoại : ví dụ như lựa chọn chiến thuật, cấm và chọn, cho đến mua bán những tuyển thủ siêu sao …. để tạo nên một đội tuyển mạnh nhất.  Bạn nghĩ sao nếu có thể tạo một đội hình siêu sao trong mơ bao gồm Faker, Uzi … hoặc bất kỳ tuyển thủ nào khác?

Bạn có thể chơi theo 2 cách, trải nghiệm cảm giác qua chính con mắt của nhân vật chính, hoặc tham gia cùng bạn bè và người chơi khác qua đấu rank. Mùa giải đầu tiên của LoL Esports Manager sẽ tập trung vào LPL, sau đó dần dần lan sang các giải đấu khác.

LoL Esports Manager khác hẳn các tựa game mô phỏng khác khi thay vì tạo dựng nên những tổ chức esports viễn tưởng (vì vấn đề bản quyền) thì game sẽ tập trung thẳng vào các đội tuyển có mặt ở ngoài đời. Do vậy một phần doanh thu của game sẽ được chuyển sang cho các đội tuyển này để giúp phát triển hệ sinh thái esports.

Tuy vậy chưa có nhiều thông tin thêm về LoL Esports Manager, chúng ta không biết được nền tảng ra mắt của tựa game này cho đến hình thức hoạt động (free to play với giao dịch trong game, hoặc pay to play 1 lần duy nhất).

    Bình Luận