MultiVersus xuất hiện tính năng pay to win mà không báo trước khiến nhiều game thủ phẫn nộ

Mới đây trò chơi MultiVersus bất ngờ xuất hiện thêm một tính năng mang tính pay to win mà không hề có thông báo từ trước khiến cho nhiều game thủ không khỏi tức giận

Đối với các nhà phát triển game thì câu chuyện nhầm lẫn để rồi dẫn đến những lỗi không đáng có xảy ra "như cơm bữa", tuy nhiên việc lỗi xảy ra đối với một số tính năng mới lại càng khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy vô cùng hang mang. Điển hình nhất đó chính là câu chuyện mới đây từ phía trò chơi MultiVersus - một bom tấn đang nổi đình đám trong thời điểm hiện tại.

MultiVersus xuất hiện tính năng pay to win mà không báo trước khiến nhiều game thủ phẫn nộ

Được biết MultiVersus đang là một tromg những bom tấn hot bậc nhất Steam khi có thời điểm trò chơi này đạt được hơn 100.000 người chơi cùng một lúc. Lần mở cửa này thì nhà phát triển của MultiVersus cũng đem đến không ít những nội dung chất lượng, lôi cuốn. Tuy nhiên cộng đồng game thủ cũng nhanh chóng phát hiện ra được một điều kỳ lạ diễn ra, đó là tại chế độ Campaign bất ngờ có một tính năng đó là mua thêm mạng cho nhân vật. Theo đó người chơi sẽ có thể bỏ ra số tiền là 10 USD để mua thêm 6 mạng bổ sung.

MultiVersus xuất hiện tính năng pay to win mà không báo trước khiến nhiều game thủ phẫn nộ

Tính năng này thật sự không quá lạ đối với game thủ, nhưng việc nó xuất hiện một cách bất ngờ và không hề có thông báo này khiến nhiều người chơi cảm thấy bối rối. Đây là một tính năng được xem là Pay to Win của MultiVersus và cũng có không ít người đã sử dụng nó để có thể có thêm mạng. Nhưng hầu hết cộng đồng đều thể hiện sự phản đối với sự xuất hiện của tính năng này chỉ vì một nguyên do đó là phía NPH không hề có bất kì thông báo nào từ trước.;

Chính phía Player First Games sau nhận quá nhiều lời phàn nàn cũng đã phải lên tiếng thừa nhận rằng sự xuất hiện của tính năng này chỉ là một lỗi đến từ nhóm phát triển. 

MultiVersus xuất hiện tính năng pay to win mà không báo trước khiến nhiều game thủ phẫn nộ

Tính năng này được tạo ra với mục đích là dành riêng cho chế độ khó Looney, một trong những chế độ có độ khó cao bậc nhất trò chơi và game thủ trong chế độ này sẽ phải hoàn thành với số mạng giới hạn mỗi ngày. Thực tế nếu thêm tính năng mua mạng vào các chế độ khác chắc chắn sẽ tạo ra không ít lợi nhuận cho phía NPH, nhưng trên thực tế nó lại quá "pay to win" và có thể khiến nhiều game thủ cảm thấy không hài lòng vì sự mất cân bằng của nó.

Nhưng nếu đây là tính năng chỉ dành riêng cho tính năng siêu khó Looney thì có lẽ đây thật sự là một lỗi nằm ngoài ý muốn của nhóm phát triển. Phía Player First Games cũng hứa hẹn rằng họ sẽ nhanh chóng đưa ra những điều chỉnh trong bản vá sắp tới để tính năng mua mạng sẽ không còn xuất hiện trong tất cả các chế độ của MultiVersus nữa.