Apple đã cách mạng hóa nền công nghiệp bạc tỷ mới với App Store

Không chỉ thay đổi cả ngành điện thoại di động, Apple còn cách mạng hóa một ngành công nghiệp lớn khác mà nhiều người không hề biết.

Do sự bùng phát chủng virus Corona mới, các giao dịch trực tuyến đều được ưu tiên hơn cả. Người dùng có thể hoàn tất giao dịch mua hàng của mình thông qua Apple Pay, không cần lấy ví, không cần lấy hóa đơn và nhận lại tiền lẻ, không cần giao thẻ tín dụng và lo bị hack,... Phương thức thanh toán này rất nhanh, bắt đầu trở thành thói quen của nhiều người dùng Châu Âu, nơi thanh toán không tiếp xúc đã ăn sâu vào thói quen thay vì giao dịch bằng tiền mặt.

Apple đã cách mạng hóa nền công nghiệp bạc tỷ mới với App Store - 1

CEO Tim Cook và cửa hàng ứng dụng App Store.

Apple đang ngày càng phụ thuộc vào doanh thu từ hoạt động kinh doanh Dịch vụ đang phát triển của mình, bao gồm các dịch vụ như Apple Music và doanh thu từ App Store. Theo tập đoàn, mảng Dịch vụ của hãng có quy mô của một công ty Fortune 100.

Một số dịch vụ trong nhóm Dịch vụ đang đạt được nhiều thành công hơn các dịch vụ khác, tiêu biểu là Apple Pay. Đây là ví kỹ thuật số của nhà sản xuất iPhone, giúp người dùng có thể liên kết với thẻ tín dụng và Thẻ Apple Card, hiện chiếm khoảng 5% tổng số giao dịch thẻ tín dụng trên toàn thế giới. Trong một nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu Bernstein, Apple Pay sẽ chiếm 10% tổng số thanh toán thẻ trên toàn cầu trong 5 năm tới.

Apple đã cách mạng hóa nền công nghiệp bạc tỷ mới với App Store - 2

Apple "hốt bạc" từ mảng dịch vụ.

Apple chắc chắn rất thông minh khi tham gia vào không gian thanh toán không tiếp xúc này, ước tính sẽ “bùng nổ” thị trường giao dịch, từ 178 tỷ USD lên 1,5 nghìn tỷ USD trong 4 năm. Đó là một số tiền khổng lồ mà Apple có thể nhận được vì một phần của mỗi giao dịch Apple Pay chảy vào túi của Apple.

Trong báo cáo doanh số iPhone hồi tháng 1 vừa qua, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã tuyên bố với các nhà phân tích: các giao dịch Apple Pay đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm ngoái và đã vượt qua 15 tỷ giao dịch.

Cũng theo Bernstein, quỹ đạo tăng trưởng của Apple trong không gian này thực sự rất mạnh, công ty đang bắt đầu trở thành một trong những mối đe dọa cạnh tranh lâu dài với PayPal. Thậm chí, bản ghi nhớ nghiên cứu của nhóm các nhà phân tích Bernstein, dẫn đầu bởi nhà phân tích Harshita Rawat còn nhận định: Apple có thể sẽ phá vỡ hệ sinh thái thanh toán hiện tại.

    Bình Luận