Tính năng trên iOS 16 được Apple xác nhận gây hao pin, đây là cách để bạn tắt nó

Apple thừa nhận rằng tính năng này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trên iPhone khi sử dụng.

Với việc ra mắt bản cập nhật hệ điều hành mới iOS 16 vừa qua, Apple đã mang đến cho người dùng thêm nhiều tính năng hữu ích mới.

Là bản cập nhật lớn của Apple sau nhiều năm, iOS 16 nổi bật với những thay đổi về màn hình khóa, khả năng tùy chỉnh phông chữ, các tiện ích và cải thiện hiệu năng cho thiết bị,... Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 16 cũng đi kèm tính năng được xác nhận là sẽ gây hao pin khi bật.

Tính năng trên iOS 16 được Apple xác nhận gây hao pin, đây là cách để bạn tắt nó - Ảnh 1.

Khi tính năng này được bật, iPhone sẽ rung nhẹ sau mỗi lần chạm vào bàn phím, tạo cảm giác nhận biết chính xác hơn cho người dùng khi gõ văn bản (Ảnh: Frandroid/Anthony Wonner)

Cụ thể, iOS 16 mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh phản hồi xúc giác mới cho bàn phím mặc định. Khi kích hoạt tính năng này, iPhone sẽ rung nhẹ sau mỗi lần chạm vào bàn phím. Điều này tạo cảm giác nhận biết chính xác hơn cho người dùng khi gõ văn bản.

Được đánh giá là một tính năng hữu ích đối với người dùng không thích âm thanh ồn ào khi gõ phím, nhưng Apple cũng thừa nhận rằng tính năng này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trên iPhone khi sử dụng.

Theo MacRumors, trong một tài liệu hỗ trợ được xuất bản gần đây, Apple cho biết "việc bật tính năng Haptic cho bàn phím có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trên iPhone". Tuy nhiên, công ty không cung cấp thêm thông tin nào, vì vậy không rõ chính xác thời lượng pin bị hao hụt khi sử dụng tính năng này.

Chế độ nguồn điện thấp cũng sẽ không tắt phản hồi xúc giác của bàn phím, do đó nếu muốn tắt tính năng này hoàn toàn thì người dùng cần thực hiện tắt thủ công trong Cài đặt.

Hầu như bất kỳ tính năng liên quan đến phần mềm nào trên iPhone đều tiêu tốn thời lượng pin nhất định, nhưng điều đáng chú ý là lần này Apple đã lên tiếng xác nhận điều này.

Tính năng trên iOS 16 được Apple xác nhận gây hao pin, đây là cách để bạn tắt nó - Ảnh 2.

Apple thừa nhận rằng tính năng này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trên iPhone khi sử dụng (Ảnh: Dotekomanie.cz)

Để tắt phản hồi xúc giác cho bàn phím, bạn vào ứng dụng Cài đặt

Thời gian gần đây, iOS 16 liên tục phát sinh các lỗi. Trong đó có trường hợp iPhone 14 Pro gặp lỗi khiến máy và bị rung và phát tiếng kêu kỳ lạ khi truy cập camera của các ứng dụng bên thứ ba như TikTok, Snapchat, Instagram,...

Sau loạt sự cố khiến không ít người dùng phàn nàn, Apple đã phát hành iOS 16.0.2. Bản cập nhật sửa lỗi rung máy ảnh iPhone 14 Pro phát sinh trong các ứng dụng máy ảnh bên thứ ba và các bản sửa lỗi như cửa sổ bật lên cho tính năng sao chép/dán.