Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Trò chơi 'bắt cá' để test máy tính mạnh yếu đang nở rộ trong cộng đồng game thủ Việt

Công cụ thử độ mạnh yếu của dàn máy tính đang gây sốt trong cộng đồng game thủ Việt, trông khá ngộ nghĩnh và hài hước.
Loading...

Từ trước tới nay thì việc máy tính mạnh yếu được thể hiện rõ qua cấu hình của nó. Tuy nhiên nếu không phải là chuyên gia hay một người đam mê công nghệ thì việc tính toán xem PC nào mạnh hơn quả là một vấn đề gian nan. Và để giúp cho tất cả có cái nhìn tổng quát hơn về sức mạnh tính toán của chiếc máy tính thì một trang web khá thú vị là 'bắt cá' đã ra đời.

Hiện tại trang web 'bắt cá' nhằm test hiệu năng máy tính này đang trở thành một trào lưu vô cùng phổ biến và cũng rất hài hước đang được game thủ Việt thi nhau hùa theo.


Đây là kết quả thử trên PC của tôi: Ryzen 7 1700 + GTX 980 + 16GB RAM.

Đây là kết quả thử trên PC của tôi: Ryzen 7 1700 + GTX 980 + 16GB RAM.

Được biết, bạn chỉ cần truy cập vào trang web: https://testdrive-archive.azurewebsites.net/Performance/FishBowl/ và lựa chọn phần auto 'vợt' cá rồi để yên đó là tự cá vàng sẽ chui vào lọ. Những chiếc máy tính mạnh mẽ với VGA khủng, CPU xịn sẽ có rất rất nhiều cá ở bên trong, còn yếu thì chỉ có một vài mà thôi.

Từ đó thì qua số lượng 'cá' chúng ta có thể phần nào đánh giá được mức độ mạnh yếu của dàn PC mình đang sở hữu cũng như đem đi so sánh với người khác.


Một trong những kết quả test được chia sẻ trên mạng.

Một trong những kết quả test được chia sẻ trên mạng.

Thông thường, một bộ máy chiến game ngon hiện nay phải 'bắt' được khoảng 2000 con cá trở lên, những chiếc máy tính mạnh cấu hình cao thì có thể lên tới 5000, 6000 con hoặc hơn nữa nữa. Gần như mức đó đảm bảo chiến game các thể loại hiện hành một cách mượt mà.

Ngoài ra thì các loại điện thoại, smartphone cũng có thể 'đo' cấu hình theo phương pháp này, cũng chỉ đơn giản là vào trang web đó và lựa chọn phần fish sang auto mà thôi. Ngay bây giờ thì bạn cũng có thể thử ngay TẠI ĐÂY.

    Bình Luận