'Giáo sư âm nhạc' Ngọc Sơn tuyên bố có thể làm điều quốc tế chưa ai làm được

Danh ca Ngọc Sơn vô cùng tự tin về trình độ âm nhạc của mình, lời tuyên bố tại "Tuyệt đỉnh Bolero" khiến khán giả bất ngờ.

Mới đây, thông tin chương trình "Tuyệt đỉnh bolero" sắp lên sóng đã khiến khán giả không khỏi tò mò về danh tính những người "cầm cân nảy mực" trong gameshow này. Sau những đồn đoán, trong ngày ghi hình gần đây, 3 gương mặt sẽ đảm nhận vị trí quan trọng nhất chính là danh ca Ngọc Sơn, ca - nhạc sĩ Đức Huy và danh ca Họa Mi.

'Giáo sư âm nhạc' Ngọc Sơn tuyên bố có thể làm điều quốc tế chưa ai làm được - 1

Bộ ba giám khảo xuất hiện chỉn chu trong ngày ghi hình.

Đặc biệt, trong đoạn clip phỏng vấn ngắn với danh ca Ngọc Sơn, khán giả không khỏi bất ngờ với câu trả lời của nam ca sĩ. Nói về trình độ của mình, "ông hoàng nhạc sến" tự tin tuyên bố: "Ngọc Sơn từ viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này cả quốc tế chưa ai làm được. Câu chuyện đó cần nói rõ ràng, sòng phẳng".

Clip Ngọc Sơn tự tin nói về khả năng "có 1 không 2" của mình.

Không những vậy, Ngọc Sơn còn khẳng định mình hoàn toàn có thể đo được giọng hát của từng người, phân biệt được từng quãng giọng nhất định. "Ngọc Sơn biết và đo được âm giọng người này hát kiểu nào, có người giọng tenor (nam cao), người giọng nam bass (nam trầm) hay người thì baritone (nam trung). Mỗi người phải có khả năng thể hiện bài hát nào cho chính xác nhất. Điều này rất khó".

Trước đó, nhiều lần danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" của ca sĩ Ngọc Sơn đã gây tranh cãi với dư luận vì nhiều người cho rằng đây là danh hiệu anh tự phong. Trước những ồn ào bủa vây, anh cho biết đây là danh hiệu mà khán giả yêu qúy đặt cho mình nên anh không thể từ chối tình cảm của đại gia đình. Bản thân những học trò của Ngọc Sơn cũng xem anh như một vị "giáo sư" trong âm nhạc vì đã chỉ dạy cho họ hát và làm nghề.

'Giáo sư âm nhạc' Ngọc Sơn tuyên bố có thể làm điều quốc tế chưa ai làm được - 2

Nam ca sĩ khẳng định sẽ cùng 2 giám khảo còn lại làm tốt vai trò giám khảo, hương dẫn người chơi.

"Tuyệt đỉnh Bolero" là chương trình truyền hình mới nhằm lưu dấu các tác phẩm bolero kinh điển. Các tuyệt phẩm bolero đình đám một thời gắn liền với những tên tuổi nhiều ca sĩ Việt Nam sẽ được thể hiện lại qua giọng ca của các ca sĩ trẻ, của thế hệ tiếp nối dòng nhạc này. 

Điều đặc biệt trong gameshow này, ngoài 3 vị giám khảo uy tín, các khâu về hình ảnh sân khấu, dàn dựng sân khấu... đều được lên ý tưởng đơn giản nhất có thể để khán giả dành sự chú ý đến khả năng, chất giọng của mỗi thí sinh tham gia. 

'Giáo sư âm nhạc' Ngọc Sơn tuyên bố có thể làm điều quốc tế chưa ai làm được - 3

Ngoài Ngọc Sơn, nhạc sĩ Đức Huy và danh ca Họa Mi cũng đều là những nghệ sĩ có nhiều ca khúc được khán giả yêu mến hàng chục năm.

Về hình thức, "Tuyệt đỉnh Bolero" sẽ có tổng cộng 10 tập phát sóng. Ban giám khảo cùng với khán giả sẽ lựa chọn 10 tuyệt phẩm ấn tượng nhất để bước vào 2 đêm chung kết. Ca sĩ thể hiện bài hát trữ tình Bolero được yêu thích nhất chương trình sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

    Bình Luận