Laptop, laptop chơi game, laptop cau hinh khung, laptop gaming, gaming, khuyen mai laptop

Phản hồi sớm về “Đàn Ông Song Tử”: Một bộ phim có thể thay đổi nền điện ảnh thế giới!

Bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị "Gemini man" (Đàn ông song tử) của Ang Lee và Will Smith vừa được dành nhiều lời khen ngợi đến từ giới phê bình về khâu kỹ xảo.
Loading...

Có một điều ít ai ngờ tới, "Đàn ông song tử" thật ra đã được thai nghén từ tận năm 1997. Dự án táo bạo này đã bị mắc kẹt gần 2 thập kỷ trong quá trình phát triển và cũng đã từng qua tay hàng loạt các đạo diễn như Curtis Hanson và Tony Scott. Và cuối cùng, nó được nhà sản xuất tin tưởng giao cho Ang Lee (Lý An), dưới sự tham gia diễn xuất của Will Smith.

Phản hồi sớm về “Đàn Ông Song Tử”: Một bộ phim có thể thay đổi nền điện ảnh thế giới! - Ảnh 1.

Tất nhiên, chúng ta đều có thể thông cảm cho sự trì hoãng đáng tiếc này của nhà sản xuất phim. Họ đã mang đến cho chúng ta một sản phẩm cuối cùng sáng tạo nhất, hay nhất và xuất sắc nhất. Câu chuyện của Gemini Man kể về một sát thủ già dặn kinh nghiệm phải chống lại chính bản sao của anh ta - phiên bản 15 tuổi của chính mình. Và kế hoạch ban đầu là sử dụng CGI để tạo ra phiên bản trẻ hơn đó.

Gần đây, Gemini Man đã tổ chức buổi ra mắt báo chí đầu tiên. Sự kiện này có sự góp mặt của cánh nhà báo và các nhà phê bình có tên tuổi trong ngành. Cho đến nay, phần lớn phản hồi đều rất tích cực. Đa số đều hoan nghênh việc sử dụng kết hợp kỹ xảo 3D, quay phim tốc độ khung hình cao (HFR) và CGI để tạo bản sao trẻ hơn của Smith. Chúng ta có thể tham khảo những ý kiến phản hồi sau đây:

Phản hồi sớm về “Đàn Ông Song Tử”: Một bộ phim có thể thay đổi nền điện ảnh thế giới! - Ảnh 2.
Phản hồi sớm về “Đàn Ông Song Tử”: Một bộ phim có thể thay đổi nền điện ảnh thế giới! - Ảnh 3.
Phản hồi sớm về “Đàn Ông Song Tử”: Một bộ phim có thể thay đổi nền điện ảnh thế giới! - Ảnh 4.

Đánh giá theo những phản hồi này, Gemini Man thành công hơn nhiều khi sử dụng hình ảnh HFR để làm nên các chuỗi hành động. Lần này, đạo diễn Ang Lee đã sử dụng công nghệ HFR thành công hơn hẳn Billy Lynn's Long Halftime Walk, bộ phim cũng sử dụng kỹ thuật HFR của ông. Tương tự như vậy, có vẻ như việc làm phim 3D của đạo diễn này đã trở nên phức tạp hơn kể từ khi những nỗ lực của ông đối với tác phẩm chuyển thể Life of Pi từng giành giải Oscar từ năm 2012.

Tuy nhiên, dường như việc Smith trở thành bản sao thứ 20 của mình là một cảnh tượng đáng chú ý. Nhân vật này thực sự là một sáng tạo kỹ thuật số dựa trên hiệu suất ghi lại chuyển động của Smith (chứ không phải là phiên bản cũ của diễn viên), điều này làm cho hiệu ứng CG trở nên ấn tượng hơn. Và nên nhớ rằng, ngoài kỹ xảo ra, phần câu truyện của bộ phim cũng đáng để chú ý. Chưa hết, chúng ta còn được tiết lộ rằng sẽ có một tweet riêng về Mary Elizabeth Winstead. Tất cả những điều này sẽ tạo nên một hiệu ứng đủ để lôi kéo bất cứ khản giả khó tính nào ra rạp.

Phản hồi sớm về “Đàn Ông Song Tử”: Một bộ phim có thể thay đổi nền điện ảnh thế giới! - Ảnh 5.

Điều đó có nghĩa rằng dù được phản hồi rất tích cực từ giới phê bình, nhưng "Gemini man" vẫn cần phải được thưởng thức trực tiếp từ chính những khán giả. Hơn ai hết, chính khán giả mới là yếu tố mang lại thành công cho mọi tác phẩm điện ảnh. Từ những kỹ xảo sáng tạo, câu truyện hồi hộp đến các yếu tố kinh dị, giật gân, tất cả liệu có được hòa trộn một cách khéo léo tài tình nhờ vào tài của đạo diễn Ang Lee và nam tài tử Will Smith hay không? Tất cả đều nhờ vào chính sự nhận xét của khán giả.

Nhân dịp Đàn ông Song Tử ra mắt tại Việt Nam, chúng tôi xin gửi tặng độc giả 3 chiếc áo và 2 cuốn cuốn sổ dành cho các fan hâm mộ IT. Để nhận được các món quà lưu niệm, độc giả vui lòng để lại thông tin cá nhân tại đây.

    Bình Luận