One Piece: 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất được biết hiện nay (Phần 2)

Haki Bá Vương là loại mạnh nhất trong số tất cả các loại Haki. Nó không thể được đánh thức bằng cách trải qua đào tạo và chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó.

Haki (hay còn gọi là Bá Khí) là một sức mạnh bí ẩn được tìm thấy trong tất cả các sinh vật sống trên thế giới. Nó không khác gì so với những giác quan bình thường. Phần lớn mọi người không nhận thấy hoặc thất bại trong việc đánh thức nó.

Có 3 loại Haki trong One Piece là Haki Quan Sát, Haki Vũ Trang, Haki Bá Vương. Trong số đó, Bá Vương là một loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Năng lượng này giúp người sử dụng có khả năng chế ngự ý chí của kẻ khác.

Dưới đây là 10 người dùng Haki Bá Vương mạnh mẽ nhất trong One Piece:

5. Kozuki Oden

One Piece: 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất được biết hiện nay (Phần 2) - Ảnh 1.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger và Râu Trắng. Ông từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece. Hơn hết, ông còn là người gây ra vết sẹo độc nhất trên người Kaido với thanh kiếm Enma của mình. Đáng tiếc, 20 năm trước ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách của mình.

4. Silvers Rayleigh

One Piece: 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất được biết hiện nay (Phần 2) - Ảnh 2.

Silvers Rayleigh còn được gọi là "Vua Bóng Đêm", ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger, còn được gọi là "Cánh tay phải của Vua Hải tặc". Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ tráng thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Ông là một trong số rất ít người có thể sử dụng cả 3 loại Haki:Vũ Trang, Quan Sát và Bá Vương. Không những thế ông còn rất hiểu biết về các loại Haki, chính ông đã hướng dẫn và huấn luyện cho Luffy về nó trong suốt 2 năm.

3. Charlotte Linlin

One Piece: 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất được biết hiện nay (Phần 2) - Ảnh 3.

Charlotte Linlin hay Big Mom, là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom và là thành viên nữ duy nhất của Tứ Hoàng. Nhờ ăn trái ác quỷ Soru Soru No Mi (Linh Hồn), Big Mom có thể rút ngắn hoặc rút hết tuổi thọ Linh Hồn của người bị chi phối. Big Mom cũng là 1 trong 2 người phụ nữ được biết có Haki Bá Vương và sử dụng thành thạo 3 loại Haki.

Nhóm Mũ Rơm từng công nhận rằng bà ta có thể dễ dàng đè bẹp họ một cách nhanh chóng nếu họ chiến đấu một cách thiếu thận trọng và liều lĩnh. Thậm chí, Kaido và Linlin khi choảng nhau thì cũng chỉ kết thúc bằng 1 trận hòa mà thôi.

2. Râu Trắng

One Piece: 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất được biết hiện nay (Phần 2) - Ảnh 4.

Edward Newgate (Râu Trắng) có thể sử dụng cả 3 loại Haki dù chúng ta chưa thấy ông thể hiện hết tất cả bao giờ. Trong anime tập 479, Fossa đã nói rằng Luffy cũng có thể sử dụng Haki Bá Vương như Râu Trắng hay Shanks. Khi ở thời kì đỉnh cao sức mạnh, Râu Trắng có lẽ rất nguy hiểm, bởi ông là Tứ Hoàng có mức truy nã cao nhất so với những người còn lại, khoảng 5 tỷ belly.

1. Shanks

One Piece: 10 nhân vật sử dụng Haki Bá Vương mạnh nhất được biết hiện nay (Phần 2) - Ảnh 5.

Từ 1 hải tặc tập sự trên tàu của Roger, Shanks bây giờ đã là 1 trong 4 Tứ Hoàng vang danh bốn bể. Trong quá khứ, Shanks đã cản nắm đấm dung nham của Akainu và đỡ đao của Râu Trắng - người đàn ông mạnh nhất thế giới chỉ với một tay. Điều này chắc đã quá đủ để chứng thực cho sức mạnh không thể đo đếm của vị Tứ Hoàng Tóc Đỏ.

Shanks còn được nhận xét là nhân vật sở hữu Haki Bá Vương mạnh nhất tính đến thời điểm này. Anh đã từng dùng nó khiến cho hầu hết thủy thủ đoàn của Râu Trắng ngã gục, chỉ còn những người đứng sau các đội trưởng và Râu Trắng mới có đủ sức theo dõi cuộc nói chuyện xảy ra.

    Bình Luận