Mocha ZD giành HCĐ cao quý, game thủ Liên Quân Mobile đòi tặng FREE tướng và skin

Chiến dịch SEA Games của tuyển Liên Quân Mobile VN đã khép lại và để lại nhiều ý kiến trái chiều.

Kết thúc vòng tuyển chọn, đã có nhiều lo ngại về việc Mocha ZD eSports là đội đại diện cho Liên Quân Mobile Việt Nam dự SEA Games. Dù đánh bại Team Flash ở kèo BO7 tại vòng tuyển chọn, nhưng khả năng của đội tuyển này giành HCV tại Đại hội thể thao Đông Nam Á vẫn không quá lớn trong mắt nhiều người hâm mộ. Ngày 9/12, niềm hy vọng vàng duy nhất của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 30 chính thức tan vỡ. Tuyển Liên Quân Mobile chịu thất bại muối mặt trong kèo BO2 trước người Thái tại trận chung kết nhánh thua.

Mocha ZD giành HCĐ cao quý, game thủ Liên Quân Mobile đòi tặng FREE tướng và skin - Ảnh 1.

Đội Thái Lan backdoor thành công, BLV Việt Nam khóc ngay trên sóng trực tiếp.

Khi nhà chính Việt Nam vỡ vụn sau màn back door của các tuyển thủ Thái Lan, cơn thịnh nộ của hàng triệu người chút không ngớt vào PS Man và đồng đội. Nhưng bên cạnh những ý kiến "thiếu xây dựng", mang tính "vùi dập", "nhục mạ" người khác. Thì vẫn còn đó nhiều lời động viên chứa chan sự cảm thông của những fan Liên Quân Mobile "ôn hòa". "Dù thắng hay thua, các em vẫn là thành viên của đội tuyển quốc gia, đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games. Huy chương nào cũng có giá trị hết", fb Quân Martin chia sẻ.

Mocha ZD giành HCĐ cao quý, game thủ Liên Quân Mobile đòi tặng FREE tướng và skin - Ảnh 2.

Vận động viên Oppa - Nguyễn Phương Nguyên thẫn thờ với kết quả không như ý muốn.

"Đừng gây áp lực với Mocha ZD nữa, cứ kiểu thắng là điều hiển nhiên còn thua thì liệu hồn thì khó đánh lắm. Cố lên các chàng trai", fb Nguyễn Xuân Lộc nhắn nhủ.

Ngoài các ý kiến động viên, nhiều game thủ cũng muốn Garena tri ân cộng đồng sau nhiều ngày cổ vũ đội tuyển. Dù sao thì việc Liên Quân Mobile được dự SEA Games, mà lại có Huy chương cũng vẻ vang rồi. "Mocha ZD đi SEA Games nhận được Huy chương đồng cao quý mà Garena không tặng tướng hoặc skin à?", một game thủ thắc mắc.

Mocha ZD giành HCĐ cao quý, game thủ Liên Quân Mobile đòi tặng FREE tướng và skin - Ảnh 3.

Game thủ "hỏi" Garena quà tặng sau giải.

Cần nói thêm, sau khi Thái Lan vô địch SEA Games thì Garena đã nhanh chóng tung ra sự kiện "ăn theo". Sáng 10/12, NPH đã công bố tặng FREE 5 tướng, 5 skin tùy chọn cho game thủ cả server nếu tham gia sự kiện tích lũy Huy hiệu. Game thủ Thái chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản để nhận Huy hiệu, sau đó dùng nó để đổi tướng trong danh sách cố định theo kiểu tùy chọn. Sự kiện sẽ khởi chạy từ 13/10 tới.

Mocha ZD giành HCĐ cao quý, game thủ Liên Quân Mobile đòi tặng FREE tướng và skin - Ảnh 4.

Garena đã công bố tặng FREE 5 tướng, 5 skin tùy chọn

Danh mục skin thưởng khá hấp dẫn, gồm Taara và Điêu Thuyền Tiệc Bãi Biển, kèm 3 skin bậc A khác dành cho Ormaar, Tulen và Murad (tự chọn). Trong đó, Tulen và Murad "bóng đá" đang là những item mà game thủ VN phải dùng giấy vẽ bùa bậc S để quay. Chúng đều là những skin giới hạn, chỉ được mở bán ở những dịp thể thao có môn bóng đá thi đấu.

Mocha ZD giành HCĐ cao quý, game thủ Liên Quân Mobile đòi tặng FREE tướng và skin - Ảnh 5.

Game thủ VN thì vẫn cứ đang miệt mài vẽ bùa bậc S để săn skin chủ đề bóng đá.

Mocha ZD giành HCĐ cao quý, game thủ Liên Quân Mobile đòi tặng FREE tướng và skin - Ảnh 6.

Rương 8 skin tùy chọn trong Vẽ bùa bậc S.

Khá nhiều game thủ VN luyến tiếc, nếu Mocha ZD vô địch thì biết đâu cả server sẽ có skin FREE. Nhưng kết quả đã an bài, tất cả phải cay đắng chấp nhận.

    Bình Luận