Kzing

8 tựa game zombie sắp ra mắt được mong đợi nhất

Zombie đã là một yếu tố kinh dị quen thuộc trong nhiều năm qua và chúng sẽ không sớm rời khỏi thế giới trò chơi điện tử.

TIN LIÊN QUAN

Ngày nay, một trò chơi điện tử tập trung vào zombie vẫn có thể thu hút được sự hào hứng và mong đợi của khán giả.

Thể loại zombie đã thống trị bối cảnh giải trí, đặc biệt là trong thập kỷ trước. Mặc dù khán giả hiện đang hơi mệt mỏi và có phần ngấy với thể loại này, nhưng bối cảnh hậu tận thế xác sống vẫn luôn trở lại theo từng đợt, mọi thứ đã luôn là như vậy kể từ khi George A. Romero phát hành Night of the Living Dead vào năm 1968.

Ngày nay, một trò chơi điện tử tập trung vào zombie vẫn có thể thu hút được sự hào hứng và mong đợi của khán giả, nhưng chúng cần phải mang đến cảm giác mới mẻ, độc đáo và / hoặc chất lượng chưa từng có. Các trò chơi cả AAA và indie đã được phát hành trong kỷ nguyên hiện đại nhiều hơn bao giờ hết. Điều đó có nghĩa là sẽ luôn có nhiều trò chơi zombie sắp ra mắt vào bất kỳ thời điểm nào.

Wanderlost

zombie

Wanderlost đang tìm cách cung cấp cho người hâm mộ thể loại này một cảm nhận đầy màu sắc về một thế giới hậu tận thế.

Các trò chơi độc lập cũng xứng đáng được yêu thích, vì vậy sẽ không tệ khi nhắc đến một trò chơi lấy zombie làm trung tâm mà người hâm mộ nóng lòng muốn được trải nghiệm. Wanderlost là một trò chơi mô phỏng nhập vai sinh tồn, nơi người chơi điều khiển một nhà thám hiểm tìm cách chiến đấu chống lại sự xâm nhập của zombie.

Phong cách nghệ thuật tuyệt đẹp của nó, kết hợp với cả cơ chế RPG và hệ thống chế tạo, đang tìm cách cung cấp cho người hâm mộ thể loại này một cảm nhận đầy màu sắc về một thế giới hậu tận thế. Wanderlost hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và hy vọng sẽ ra mắt trong năm tới nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Dead Island 2

zombie

Dead Island 2 đã được tái hiện trở lại khi mà nhiều game thủ trên toàn cầu tưởng rằng nó đã chết.

Tại Gamescom Opening Night Live năm 2022, một trò chơi đã được tái hiện trở lại khi mà nhiều game thủ trên toàn cầu tưởng rằng nó đã chết. Tiết lộ cho biết rằng Deep Silver Dambuster Studios đã quản lý để tiếp quản dự án và sẽ đem nó tới cho những game thủ đã luôn kiên nhẫn chờ đợi tựa game vào ngày 3 tháng 2 năm 2023.

Đoạn trailer giới thiệu tiết lộ của trò chơi tập trung vào một nhân vật có nét giống với ngôi sao nhạc rock Lenny Kravitz, và tập trung vào lối chơi tiêu diệt zombie đầy bạo lực mà trò chơi sẽ đặt dưới tay người chơi. Dead Island 2 cũng sẽ không còn diễn ra trên một hòn đảo, vì trò chơi chủ yếu diễn ra ở bang California.

The Walking Dead: Saints & Sinners – Chapter 2: Retribution

Chương thứ hai tiếp theo The Walking Dead: Saints & Sinners đã được Skydance Interactive công bố.

Bộ phim The Walking Dead đang ở một vị thế kỳ lạ. Nó là trung tâm của sự hào hứng khi zombie còn đang nổi, nhưng khi thể loại này làm khán giả chán ngán, ảnh hưởng văn hóa đại chúng của The Walking Dead cũng dường như đã tan biến. Ngoài The Walking Dead của Telltale, các trò chơi chính thức cùng tên đã không được phê bình tốt.

Tất nhiên, nó sẽ thực sự tan biến nếu mọi người bỏ qua tựa game thực tế ảo thành công có tên The Walking Dead: Saints & Sinners. Chương thứ hai tiếp theo xây dựng dựa trên câu chuyện và các quyết định của người chơi trong phần đầu tiên đã được Skydance Interactive công bố. Mặc dù nó được liệt kê là sẽ ra mắt vào cuối năm 2022, vẫn chưa rõ khi nào game thủ có thể chạm tay vào tựa game.

The Day Before

zombie

he Day Before của nhà phát triển Fntastic là một trong những trò chơi khá tham vọng.

Thể loại zombie là một thể loại có thể được phát triển một cách khá tham vọng trong thế giới trò chơi điện tử. The Day Before của nhà phát triển Fntastic là một trong những ví dụ như vậy. Nó được chào sân như một trò chơi MMO sinh tồn thế giới mở diễn ra trong một môi trường hậu tận thế đầy rẫy những zombie. Điều khiến nó trở nên khác biệt trong một thể loại đông đúc đối thủ là độ trung thực về đồ họa và các khu vực đô thị dày đặc mà bối cảnh tựa game diễn ra.

Do phạm vi và tham vọng của dự án, ngày phát hành của nó đã bị dời lại vài lần. Tuy nhiên, cả nhà phát hành và nhà phát triển đều dự định sẽ đưa tựa game đến tay game thủ vào đầu năm 2023.

Dead Space Remake

Dead Space Remake đang đại tu phần lớn hiệu suất đồ họa và thiết kế âm thanh, đồng thời cung cấp hầu hết các nội dung cho một bản nâng cấp của thời hiện đại.

Người kế nhiệm tinh thần của series Dead Space là The Callisto Protocol sẽ được nhắc đến sau đó, nhưng điều đó không có nghĩa là người chơi nên quên Dead Space Remake. Cộng đồng game thủ đã luôn kêu gọi Electronic Arts quay trở lại với loạt game kinh dị sinh tồn này, điều này cuối cùng đã dẫn đến việc nhà phát hành làm lại một bản game remake toàn diện của trò chơi đầu tiên.

Dead Space Remake sẽ phát hành vào đầu năm 2023. Trò chơi đang đại tu phần lớn hiệu suất đồ họa và thiết kế âm thanh, đồng thời cung cấp hầu hết các nội dung cho một bản nâng cấp của thời hiện đại. Mặc dù Necromorphs của Dead Space không phải là zombie về mặt cơ bản, nhưng mô tả nói rằng chúng là những xác chết bị đột biến, theo một số cách có thể được coi là một định nghĩa thoáng về zombie.

State of Decay 3

Có vẻ như phần thứ ba trong series State of Decay có thể là phần đưa Undead Labs lên thành tâm điểm của sự chú ý một cách chính đáng.

Undead Labs có cảm giác như một nhà phát triển trò chơi được định sẵn để mang đến trải nghiệm zombie thực sự đáng chú ý trong thế giới trò chơi điện tử. Tựa game đầu tiên của họ trong thể loại này là một trò chơi sinh tồn zombie phong cách arcade kinh phí thấp đã giành được trái tim của các game thủ mặc dù có nhiều lỗi và vấn đề. Phần tiếp theo của nó là State of Decay 2 đã đưa loạt game tiến thêm những bước đi vững chắc về phía trước khi có kinh phí cao hơn, nhưng vẫn mang lại cảm giác như một trải nghiệm phát triển mang tính học hỏi.

Vào năm 2020, State of Decay 3 đã được tiết lộ và các cuộc phỏng vấn với studio cho thấy họ đang làm việc để biến đây thành trò chơi sinh tồn zombie mà họ cảm thấy rằng họ có khả năng cung cấp bằng tối đa sức mạnh của mình. Hiện thuộc sở hữu của Microsoft và được giám sát bởi Xbox Game Studios, có vẻ như phần thứ ba trong series State of Decay có thể là phần đưa Undead Labs lên thành tâm điểm của sự chú ý một cách chính đáng.

Resident Evil 4 Remake

Những người hâm mộ bản game gốc và những người muốn trải nghiệm nó lần đầu tiên sẽ đi sâu vào thứ mà nhiều người coi là trò chơi hay nhất trong loạt game Resident Evil lịch sử và lâu đời.

Có cảm giác như thể người hâm mộ Resident Evil đã luôn mòn mỏi chờ đợi thông báo cuối cùng về việc phát hành Resident Evil 4 Remake kể từ khi có trong tay Resident Evil 2 Remake vào năm 2019. Khi tháng 3 năm 2023 đang đến gần hơn bao giờ hết, trò chơi đang chuẩn bị và cũng đang gần kề ngày ra mắt. Những người hâm mộ bản game gốc và những người muốn trải nghiệm nó lần đầu tiên sẽ đi sâu vào thứ mà nhiều người coi là trò chơi hay nhất trong loạt game Resident Evil lịch sử và lâu đời.

Resident Evil 4 thường được ca ngợi là có sự kết hợp tốt nhất giữa kinh dị sinh tồn và lối chơi hành động. Nó đóng vai trò là điểm xuất sắc cho một loạt game đã mất gốc kinh dị và chuyển hướng sang hành động trong các trò chơi tiếp theo.

The Callisto Protocol

The Callisto Protocol hoạt động như một sự kế thừa tinh thần hiện đại cho trò chơi Dead Space đầu tiên, một tựa game nghiêng về khía cạnh sinh tồn kinh dị nằm trên một câu chuyện khoa học viễn tưởng.

The Callisto Protocol có thể là trò chơi kinh dị được mong đợi nhất năm 2022, và điều đó phần lớn là do những gì nó sẽ đem tới và danh tiếng của người tạo ra nó. Striking Distance Studios của tựa game được dẫn dắt bởi Glen Schofield, người chịu trách nhiệm một phần trong việc tạo ra loạt game Dead Space.

Trò chơi hoạt động như một sự kế thừa tinh thần hiện đại cho trò chơi Dead Space đầu tiên, một tựa game nghiêng về khía cạnh sinh tồn kinh dị nằm trên một câu chuyện khoa học viễn tưởng. Các màn trình diễn về cách chơi đã thể hiện những kẻ thù đáng sợ của trò chơi, những cú hù doạ đáng sợ, sự phân hủy cơ thể và giai điệu tổng thể tựa game. Hãy cùng hy vọng nó sẽ không bị trì hoãn ra khỏi năm 2022.