Assassin's Creed Red sẽ đại tu hệ thống parkour, hoạt ảnh và có Ray-Tracing?

Một nguồn tin uy tín đã tiết lộ nhiều điều về Assassin's Creed Red. Trò chơi sẽ đại tu nhiều hệ thống cốt lõi của loạt game sát thủ.

Assassin's Creed: Codename Red chính thức lộ diện vào tháng 9 năm 2022 tại sự kiện Ubisoft Forward. Trước khi trò chơi được công bố, cộng đồng người hâm mộ đã dành nhiều năm để yêu cầu một trò chơi lấy bối cảnh Nhật Bản thời phong kiến. Mặc dù thông báo năm 2022 của Ubisoft đã đáp lại những lời kêu gọi của fan hâm mộ nhưng kể từ đó, nhà phát triển lại khá kín tiếng về trò chơi mới.

Trong khi Ubisoft vẫn giữ im lặng, một số thông tin chi tiết không chính thức về Assassin's Creed Red đã xuất hiện trên mạng. Trang Insider Gaming mới đây đã đăng tải một bài báo chủ yếu xoay quanh sự thay đổi công cụ phát triển trò chơi. Cụ thể hơn, Red sẽ sử dụng phiên bản cập nhật của Anvil engine, công cụ nội bộ của Ubisoft có tên là Anvil Pipeline. Công cụ mới được cho là sẽ hỗ trợ tính năng dò tia hoàn chỉnh khiến Codename Red trở thành trò chơi đầu tiên trong loạt game Assassin's Creed có Ray-Tracing. Việc chuyển đổi công cụ có thể được thúc đẩy bởi mong muốn của Ubisoft trong việc tổ chức hợp lý quá trình phát triển các trò chơi trong tương lai của nhượng quyền AC. Cho đến nay, nhiều studio Assassin's Creed của công ty chủ yếu làm việc với nhánh Anvil riêng. Mặc dù việc tiêu chuẩn hóa công nghệ trên có thể giúp rút ngắn chu kỳ phát triển các sản phẩm trong tương lai nhưng đồng thời đòi hỏi sự sửa đổi đối với một số nền tảng cốt lõi trước đây. Do đó, Assassin's Creed Red có khả năng sẽ trải qua một cuộc đại tu hoàn chỉnh về hoạt ảnh và nhiều hệ thống cốt lõi như parkour hay thời tiết năng động.

Yếu tố chiến đấu của trò chơi mới được cho là giống với các trận chiến của Valhalla. Red sẽ có rất nhiều cảnh máu me, bao gồm cả chặt đầu. Về lối chơi ẩn mình (stealth), trò chơi sẽ có một số cơ chế như cho phép người chơi dập tắt ngọn đuốc, ẩn nấp trong tán lá và nằm sấp theo ý muốn. Ngoài ra, nơi ẩn náu trong trò chơi mới sẽ có nhiều thay đổi so với Valhalla. Người chơi sẽ có thể tùy chỉnh khu ẩn náu của AC Red chi tiết hơn và quyết định mọi thứ từ trang trí ngoại thất các tòa nhà cho đến sắp xếp trưng bày nội thất như vũ khí và áo giáp. Theo báo cáo tài chính mới nhất của Ubisoft, Assassin's Creed Codename Red đang đặt mục tiêu ra mắt vào tháng 11 năm 2024.