Dead or Alive được xác nhận đang được khởi động lại sau hơn một thập kỷ

Team Ninja tiết lộ rằng việc khởi động lại Dead or Alive đang được thực hiện trong một phát biểu quan trọng tại Hội Nghị G-Star Hàn Quốc.
Dead or Alive

Quá trình khởi động lại Dead or Alive đang được tiến hành.

Team Ninja đã tiết lộ rằng việc khởi động lại Dead or Alive đang được thực hiện. Thông báo này được đưa ra vào cuối buổi phát biểu quan trọng của Team Ninja tại Hội Nghị G-Star Hàn Quốc ở Busan. Thương hiệu game đối kháng nổi tiếng bắt nguồn từ phần đầu tiên Dead or Alive vào năm 1996, và kể từ đó đã trở nên phổ biến với tổng cộng sáu phần trong sêri chính, cũng như nhiều phần ngoại truyện. Dead or Alive 6 được phát hành vào năm 2019 và hiện là bản phát hành gần nhất vì không có bất kỳ phần game mới nào trong thương hiệu kể từ đó.

Trong bài phát biểu quan trọng, studio đã giải thích về nhiều khía cạnh của công ty và kết thúc bằng cách tiết lộ rằng các bản khởi động lại của Dead or Alive và Ninja Gaiden đều sắp ra mắt. Tuy nhiên họ không đưa ra chi tiết nào khác về trò chơi sắp tới. Cho đến nay không có thông tin về việc khởi động lại sẽ phát hành trên nền tảng nào, khi nào nó sẽ phát hành hoặc bất kỳ chi tiết nào khác về nó.

Hội nghị G-Star là chương trình công nghiệp game lớn nhất ở Hàn Quốc và việc các nhà phát triển nổi tiếng của Hàn Quốc và Đông Nam Á xuất hiện, thuyết trình và tiết lộ là điều khá phổ biến. Với ý nghĩ đó, đây là cơ hội hoàn hảo để Team Ninja cho người hâm mộ biết về việc khởi động lại trò chơi đối kháng nổi tiếng. Với một số vấn đề gần đây trong Dead or Alive bao gồm các tính năng như tính phí người chơi thay đổi màu tóc trong trò chơi, những lần khởi động lại này có thể là một bước quan trọng trong việc đổi mới mức độ tương tác và thiện chí của người chơi với thương hiệu.

Dead or Alive

Thêm vào đó là thông báo về sự trở lại của Ninja Gaiden.

Khởi động lại có thể là một lựa chọn mạo hiểm, nhưng với một sản phẩm đối kháng cổ điển như Dead or Alive, rất có thể yếu tố hoài cổ sẽ thuyết phục rất nhiều người hâm mộ mua trò chơi. Đối với những người chơi mới hơn chưa từng có cơ hội thưởng thức hần game gốc, đây là cơ hội để họ trở lại cội nguồn của thương hiệu với trải nghiệm được cải thiện với nhiều nâng cấp hấp dẫn.

Một số người chơi có thể lo lắng rằng việc khởi động lại sẽ không xứng đáng với danh tiếng của dòng game, do sự ra đi gần đây của đạo diễn Dead or Alive – Yohei Shimbori. Tuy nhiên, miễn là Team Ninja không thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với trò chơi gốc, người hâm mộ không nên lo lắng.