Sonic Frontiers bất ngờ trở thành tựa game bán chạy nhất tại Nhật Bản

Sonic Frontiers phá kỷ lục doanh thu mới tại Nhật Bản, trở thành dòng game chính bán chạy nhất trong thương hiệu Sonic trong khu vực.
Sonic Frontiers

Sonic Frontiers hiện có mặt trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S.

Sonic Frontiers hiện đang có doanh số ấn tượng tại Nhật, trở thành trò chơi bán chạy nhất của thương hiệu trong khu vực. Sonic Frontiers gần đây đã ra mắt trên toàn thế giới, là tựa game Sonic 3D chính tuyến đầu tiên kể từ năm 2017. Mặc dù sự đón nhận của giới phê bình còn nhiều trái chiều, tuy nhiên, phản ứng của người hâm mộ đã được đánh giá cao sau khi ra mắt. Với sự thành công của cuộc phiêu lưu mới của Sonic, điều này đang được phản ánh ở một số nơi trên thế giới, bao gồm cả quốc gia khai sinh của nó.

Trong lịch sử, mặc dù Sonic the Hedgehog là một thương hiệu video game mang tính biểu tượng, nhưng mức độ phổ biến của nó chủ yếu là ở Châu Mỹ và Châu Âu. Nhiều người lưu ý rằng nhân vật này gần như không nổi tiếng ở Nhật Bản so với ở các khu vực phương Tây, chủ yếu là do cách xây dựng hình tượng và tính cách của cậu ta, điều này cũng được thể hiện qua doanh số thấp ở Nhật Bản. Mặc dù vậy, sức hấp dẫn trên toàn thế giới gần đây của Sonic đã tăng lên nhờ sự thành công của các bộ phim Sonic và sức hấp dẫn này dường như đã được đền đáp khi Sonic Frontiers đạt được một số doanh thu tốt trong tuần đầu tiên phát hành.

Sonic Frontiers

Sega sẽ cung cấp một số DLC miễn phí cho Sonic Frontiers trong tương lai.

Theo báo cáo của Famitsu, lưu ý rằng Sonic Frontiers đã bán được hơn 40 nghìn bản trên tất cả các nền tảng, khiến tựa game trở thành một trong những sản phẩm có doanh số bán hàng cao nhất sêri đã thấy ở Nhật Bản trong tuần đầu tiên. Lần cuối cùng thương hiệui có những con số như thế này là Sonic Adventure 2 khi sản phẩm ra mắt lần đầu tiên trên Dreamcast vào năm 2001, bán được 84 nghìn bản. Theo biểu đồ này, cho thấy phiên bản Nintendo Switch của trò chơi đang có doanh số tốt nhất, bán được hơn 26 nghìn bản và đạt vị trí thứ 4 trong top 10 tựa game hàng đầu, trong khi phiên bản PS4 và PS5 đã bán được tổng cộng 20 nghìn bản.

Con số này quả là ấn tượng, nếu xét đến việc người hâm mộ đã lo sợ như thế nào về màn trình diễn của Sonic Frontiers khi nó ra mắt bên cạnh God of War: Ragnarok. So với tựa game chính tuyến gần đây nhất, nó đã vượt qua doanh thu mở màn 10 nghìn bản của Sonic Force vào năm 2017. Xét rằng sản phẩm đã nhận được giải thưởng là một trong những trò chơi được mong đợi nhất năm 2022 tại Tokyo Game Show, có vẻ như đây là nỗ lực của thương hiệu để thu hút khán giả Nhật Bản đang được đền đáp.