Game of Thrones - Night King xâm lược Westeros, Fan đổ lỗi cho Hot Pie

Một giả thuyết vô cùng thú vị vừa xuất hiện trong cộng đồng fan hâm mộ của Game of Thrones khi họ cho rằng Hot Pie chính là kẻ khiến Westeros đứng trước đại họa.
Cảnh báo bài viết tiết lộ cốt truyện Game of Thrones Season 7.

Nếu bạn đã xem tập cuối của Game of Thrones Season 7 hẳn bạn đã biết là toàn bộ người dân tại lục địa Westeros đang đứng trước đại họa lớn nhất trong lịch sử loài người. Night King hay Dạ Vương cùng với đạo quân của mình đã đánh sập The Wall và tiến sâu vào Westeros.. tất cả nhờ nhờ vào sức mạnh của Viserion, vốn là một trong 3 con rồng dưới tay Daenerys Targaryen.

Tất nhiên cơ hội cho Night King có thể chiếm quyền điều khiển Viserion chính là việc "Mẹ Rồng" quyết định mang ba đứa con của mình tới cứu Jon Snow và những người đồng hành khi họ bị vây hãm bên ngoài The Wall. Trong cuộc giải cứu... Night King chỉ bằng mỗi mũi lao duy nhất đã có thể đoạt mạng Viserion, khiến mãnh long này lao thẳng xuống mặt băng lạnh giá. Ngay sau đó khi Daenerys, Jon và mọi người trở về an toàn thì Night King bắt đầu yểm ma thuật của mình lên xác của Viserion, biến sinh vật hùng mạnh này thành một con "Wight Dragon" đúng nghĩa.

Cái giá quá đắt ấy chỉ nhằm tới một mục đích duy nhất... đó là mang một con Wight bằng xương bằng thịt đến trước mắt Cersei Lannister và cho ả biết về mối đe dọa thật sự, từ đó kêu gọi đình chiến nhằm hợp sức đương đầu với Night King. Nhưng như chúng ta đã biết, tất cả mọi chuyện đều đổ bể và khiến Jaime Lannister phải dứt áo ra đi dưới những bông tuyết đầu tiên tại King's Landing.

Và tất cả những tấn bi kịch ấy, theo fan hâm mộ của Game of Thrones, đều là do... Hot Pie. Phải, bạn không nghe nhầm đâu, cậu bé nặng nề làm bánh cực ngon từng song hành bên cạnh Arya Stark, một nhân vật phụ hết sức bình thường, lại chính là nguyên nhân gây ra cơn đại họa cho Westeros.. chí ít là theo cách giải thích của fan hâm mộ.

Theo đó trên Reddit nhiều người đã chỉ ra hậu quả từ hành động của Hot Pie khi nói với Arya Stark về Jon Snow. Theo đó bằng việc cho Arya biết Jon Snow nay đang trở thành King in The North, cậu đã khiến cô bé với kỹ năng sát thủ thượng thừa này quyết tâm trở về Winterfell thay vì đến King's Landing để giết Cercei. Chúng ta đều biết thân thủ và khả năng giả trang của Arya tuyệt vời đến nhường nào, nên có lẽ việc xâm nhập vào hậu cung và kết liễu Cercei hoàn toàn nằm trong khả năng của cô bé. Nhưng khi hay tin về Jon Snow, Arya đã lập tức quay đầu trở lại.

Điều này vô tình giúp Cercei bảo toàn mạng sống và do đó khiến Daenerys Targaryen, Jon Snow cũng như những đồng minh của mình vẫn phải tiếp tục kế hoạch chứng minh cho ả về sự nguy hiểm của Night King. Điều này dẫn đến việc Jon Snow và những người đồng hành phải bước chân ra ngoài The Wall, dẫn đến việc bị bao vây ở hồ băng và khiến Daenerys Targaryen phải mang 3 con rồng đến giải cứu. Như chúng ta biết, Viserion thiệt mạng và trở thành Wight Dragon.. công cụ cho phép Night King đánh sập cả bức tường đứng vững chãi vô vàn thế hệ. Tất cả chỉ vì một lời nói của Hot Pie, đúng không nhỉ?