Last Epoch là tựa game đột phá thứ tư của năm 2024

Last Epoch đạt được thành công lớn ngay sau khi kết thúc giai đoạn Early Access trên Steam nhưng ngày ra mắt trò chơi lại không hoàn toàn suôn sẻ.

Chỉ trong hai tháng đầu năm 2024, bốn trò chơi mới bất ngờ bùng nổ về mức độ phổ biến trên PC. Trò chơi gần đây nhất là Last Epoch. Tựa game nhập vai hành động theo phong cách Diablo hiện đang thu hút hơn 260.000 người chơi cùng online trên Steam. Tuy các sự cố server đang được khắc phục nhưng chế độ offline của Last Epoch dường như đang khiến người chơi chán nản. Last Epoch ra mắt vào thời điểm khá thuận lợi, khi mùa thứ ba của Diablo 4 không gây được chú ý và Path of Exile 2 vẫn còn vài tháng nữa mới phát hành. Đối với những game thủ muốn có trải nghiệm nhập vai hành động với yếu tố loot đồ thì trò chơi của nhà phát triển indie Eleventh Hour Games là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các đánh giá về trò chơi trên Steam có phần trái chiều vì nhiều người gặp khó khăn trong việc đăng nhập và duy trì kết nối. Nhà phát triển đã liên tục đăng các bản cập nhật về những gì họ đang giải quyết thông qua mọi kênh truyền thông xã hội, nhưng vẫn không dập tắt được phàn nàn từ hàng nghìn người chơi. Tuy nhiên, 5 năm trong giai đoạn Early Access đã gây dựng lòng tin với những người chơi cũ và Last Epoch vẫn thu hút đủ số người chơi để lọt vào top 10 trò chơi được chơi nhiều nhất trong tuần qua trên Steam, thậm chí vượt lên trên cả Baldur's Gate 3. Tựa game của Eleventh Hour Games không nổi trội như "hiện tượng" Palworld vào tháng trước, nhưng những người hâm mộ game nhập vai hành động nhận xét rằng hệ thống chế tạo vật phẩm phong phú và sự đa dạng trong lối build nhân vật có thể đưa Last Epoch lên ngang hàng với Diablo 4. Khi người chơi Diablo 4 chờ đợi Blizzard giải quyết một số vấn đề tồn tại trong mùa giải mới, họ có thể trải nghiệm một trò chơi cùng thể loại với tuổi đời lâu hơn và tiếp thu phản hồi của người chơi.