Persona 6 sẽ có những thay đổi lớn, hứa hẹn lần đầu tiên tích hợp 'thế giới bán mở'

Các chi tết mới liên quan đến Persona 6 hé lộ những thay đổi lớn đối với thế giới và cơ chế liên kết xã hội của trò chơi.

Persona 6 có thể sẽ sử dụng lại bối cảnh trường trung học và có thể áp dụng một thế giới bán mở rộng lớn hơn.

Persona 6 hứa hẹn sẽ có một thế giới bán mở và cấu trúc liên kết xã hội “linh hoạt hơn”, đó là những gì được tiết lộ trong một rò rỉ nổi tiếng gần đây. Các game thủ có lẽ đã được nghe qua khá nhiều tin đồn xung quanh Persona 6 trong vài năm qua. Dù có rất ít bằng chứng cụ thể về sự tồn tại của trò chơi nhưng điều đó đã không ngăn được những suy đoán hoặc những rò rỉ có thể liên quan đến trò chơi này. Một trong những tin đồn mới nhất cho game thủ là về việc Persona 6 sẽ đại tu cơ chế liên kết xã hội lâu đời cũng như cấu trúc thế giới của nó.

Như mọi game thủ của series đã quen thuộc, hệ thống liên kết xã hội (Social Link) đã trở thành một phần quan trọng của dòng game Persona kể từ trò chơi thứ ba. Kể từ đó, mỗi trò chơi đều cải tiến và nâng cấp hệ thống này, bổ sung thêm sự độc đáo của riêng mình, đỉnh cao là hệ thống Confidant trong Persona 5. Ba trò chơi trước đây cũng có một thế giới dày đặc địa điểm mà người chơi có thể khám phá, trong đó Persona 5 cho phép người chơi có nhiều nơi để khám phá ở Tokyo. Hai phần không thể thiếu này của series sẽ được làm lại trong phần chính thứ sáu.

Thông tin này đã được chia sẻ trên chủ đề ResetEra thảo luận về trò chơi, đặc biệt là về việc Persona 6 có thể sẽ sử dụng lại bối cảnh trường trung học. Trong chủ đề này, leaker đáng chú ý Head on the Block (trước đây gọi là Im a Hero Too) đã tuyên bố rằng, bên cạnh việc giữ nguyên bối cảnh, trò chơi sẽ áp dụng trải nghiệm thế giới bán mở. Họ cũng tuyên bố rằng các liên kết xã hội cũng sẽ “linh hoạt” hơn rất nhiều trong trò chơi tiếp theo, đồng thời khẳng định người chơi sẽ tương tác nhiều hơn với các nhân vật so với các phần trước đây và sẽ có ít hạn chế về thời gian hơn.

Hệ thống liên kết xã hội (Social Link) đã trở thành một phần quan trọng của dòng game Persona nơi người chơi tương tác với NPC và hiểu về cuộc sống của họ, điều mà các game thủ có thể nói là ít khi làm được trong đời sống thực tế.

Hệ thống liên kết xã hội của dòng Persona đã được ca ngợi là một hệ thống thú vị, đã đan xen các phần thưởng quan trọng trong trò chơi với việc giao lưu với các NPC. Trong khi một số người bày tỏ sự phấn khích về những rò rỉ mới, nhiều người cũng thất vọng với cách Persona 6 không thay đổi gì về bối cảnh và cơ chế, và cũng có nhiều người khác cảm thấy rằng loạt game đã đi đúng hướng với bối cảnh trường học và không có gì đáng để thay đổi. Leaker Head on the Block cũng lưu ý rằng game thủ nao muốn tựa game thay đổi bối cảnh sẽ không bao giờ đạt được mong ước vì series Persona ngay từ đầu đã được xây dựng dựa trên nỗi nhớ thời trung học Nhật Bản và những thứ có thể thay đổi chỉ có hệ thống và bối cảnh xung quanh chủ đề trường học mà thôi.

Những rò rỉ khác về Persona 6 trước đây đã tuyên bố rằng trò chơi đang nhắm đến thời điểm phát hành vào năm 2025 hoặc thậm chí 2026 và sẽ là một trò chơi đa nền tảng ngay từ đầu. Atlus dường như cũng có kế hoạch phát hành một số phiên bản phụ của Persona và phát hành lại các phần game cũ để tạo sự hào hứng cho trò chơi thứ sáu được đồn đại này, chẳng hạn như bản remaster của bộ đôi Persona 2, vốn đã được Head on the Block thảo luận trước đây. Tuy nhiên, những tuyên bố này cuối cùng vẫn chỉ là tin đồn, vì vậy các game thủ không nên quá tin tưởng cho đến khi Atlus cho chúng ta thông tin chính thức.