Ratchet & Clank: Rift Apart lên PC là minh chứng cho việc Marketing là ánh trăng lừa dối

Việc Ratchet & Clank: Rift Apart lên PC khiến nhiều game thủ tranh luận về việc làm sao một tựa game chỉ có thể chạy trên PS5 lên được PC.

Ratchet & Clank: Rift Apart lên PC không có gì là lạ khi mà Sony cũng đã, đang và sẽ đem nhiều game từng dán nhãn độc quyền trên PS lên PC. Thế nhưng nhiều fan hâm mộ chợt nhớ tới những gì mà Sony từng tuyên bố trước đây khiến họ càng mất lòng tin vào các đợt quảng bá sản phẩm của ông lớn này.

Ratchet & Clank: Rift Apart PC

Ratchet & Clank: Rift Apart lên PC khiến nhiều game thủ đặt câu hỏi về những gì Sony tuyên truyền trong đợt Marketing

Nếu từng một thời ngồi ngóng chờ ngày PS5 cùng đĩa game Ratchet & Clank: Rift Apart thì chắc hẳn còn nhớ giám đốc sáng tạo của Insomniac ông Marcus Smith đã từng phát biểu như sau:” Ratchet & Clank: Rift Apart làm một tựa game xoay quanh các thực tại và các khe nứt giữa chúng, và điều đó sẽ không thể nào thực hiện được nếu thiếu ổ cứng dạng rắn (SSD) của máy PS5. Ổ cứng này cực kỳ nhanh, nó cho phép chúng tôi xây dựng nhiều thế giới và đưa người chơi từ nơi này đến nơi khác gần như ngay lập tức. Đây là một bước tiến lớn trong việc phát triển game, bây giờ chúng tôi có thể để người chơi ở thế giới này một thoáng sau chúng ta có thể dịch chuyển người chơi tới một thế giới khác. Chúng tôi có thể load những màn chơi với một tốc độ không tưởng, đây là thứ mà chúng tôi không thể làm được trước đây.”

Và còn đó rất nhiều những bình luận khác đến từ Insomniac ca ngợi những gì mà Ratchet & Clank: Rift Apart làm được trong trò chơi khó có thể thực hiện trên các hệ máy khác kể cả PC, do không có được phần cứng tuyệt vời như PS5. Ở thời điểm đó rất nhiều những nhà làm game khác trong đó có ông Jon Burton người sáng lập ra Traveller’s Tales(nổi tiếng với nhiều tựa game Lego), sau khi hoàn thành tựa game này ông đã tìm hiểu các tính năng bên trong game. Từ đó ông phân tích ra cách mà các chức năng cao cấp này hoàn toàn có thể được thực hiện trên những nền tảng phần cứng cũ hơn (chính xác là ở trên PS3) tất nhiên là sẽ có một số mặt không bằng.

Ratchet & Clank: Rift Apart PC

Có thể Ratchet & Clank: Rift Apart trên PC đã có những bước cải thiện về công nghệ làm game

Chính vì lẽ đó khi chứng kiến Ratchet & Clank: Rift Apart lên PC nhiều game thủ PC đã liên tục thắc mắc về vấn đề này. Nếu như những gì mà Insomniac nói đúng thì các bạn sẽ phải cần ghi vào trong cấu hình yêu cầu của game là cần có ổ SSD. Đặc biệt là phải những ổ cứng SSD có tốc độ tương đương với ổ SSD sử dụng cho PS5 điều này rất là trước đây chưa từng có trên máy PC. Còn nếu không thì phần cứng PS5 không có gì đặc biệt à? Thế nhưng một số game thủ khác cho rằng ngay cả khi không cần ổ SSD thì điều này không có nghĩa là Sony nói dối hay marketing quá đà mà có thể do trong quá trình port game họ đã kiếm ra được một cách nào khác hỗ trợ cho việc load các màn chơi một cách trơn tru hơn mà không cần tạo áp lực quá lớn lên ổ cứng.

Đó là những gì mà rất nhiều game thủ đang tranh luận về việc Ratchet & Clank: Rift Apart lên PC, còn các bạn thì sao? Các bạn có nghĩ rằng Sony và Insomniac đã sử dụng marketing nói quá lên không?