Rockstar Games chính thức lên tiếng về các vấn đề liên quan đến vụ rò rỉ GTA 6

Sau sự rò rỉ lớn vào cuối tuần vừa qua của Grand Theft Auto 6, Rockstar Games chính thức đưa ra bình luận về tình hình xôn xao hiện tại.

TIN LIÊN QUAN
Rockstar Games

Grand Theft Auto 6 vừa bị rò rỉ hàng loạt video gameplay.

Rockstar Games đã chính thức thừa nhận và đưa ra thông báo liên quan đến vụ rò rỉ Grand Theft Auto 6 lớn vừa diễn ra vào cuối tuần. Mặc dù không còn nghi ngờ gì về tính xác thực của những video GTA 6 này, nhưng nhiều người vẫn đang chờ đợi sự phản ứng của Rockstar Games. Nhìn chung, thông báo từ studio cho biết họ “vô cùng thất vọng” về sự việc này nhưng không ngạc nhiên trước bất kỳ tác động lâu dài nào.

Như nhiều người có thể biết, một hacker dường như đã có thể truy cập và tải xuống một số thứ liên quan đến Grand Theft Auto 6. Điều này bao gồm khoảng 90 video đang trong quá trình phát triển của trò chơi, cũng như mã nguồn của GTA 5 và GTA 6. Rõ ràng, hacker đang muốn bán mã nguồn Grand Theft Auto 5 và sẵn sàng thực hiện một “thỏa thuận” với Rockstar Games, liên quan đến mã nguồn của GTA 6. Tình trạng này đang diễn ra, nhưng hiện tại mã nguồn vẫn chưa được bán, các diễn đàn nơi hacker hoạt động đã bị xóa, tài khoản của hacker bị xóa và vị trí của họ có thể đã bị xâm phạm bởi hacker khác. Nói cách khác, Rockstar Games có thể đã tham gia nhưng thật khó để nói chắc chắn.

Thông điệp này từ Rockstar Games từ công ty, tiết lộ rằng sự cố này không dự đoán bất kỳ tác động lâu dài nào đến các dịch vụ trực tuyến của họ như GTA Online, cũng như sự phát triển của các dự án đang triển khai như GTA 6. Không phải để nghi ngờ về một tình huống vốn đã khó khăn, nhưng đây cũng có thể chỉ là lời của công ty để đảm bảo với người tiêu dùng và những người nắm giữ cổ phiếu của họ. Rốt cuộc, nếu mã nguồn của GTA 5 bị rơi vào tay kẻ xấu, trên lý thuyết, phần Online có thể bị tràn ngập bởi những hacker và những kẻ quấy rối. Các vấn đề bảo mật tương tự có thể ảnh hưởng đến GTA 6 nếu tựa game cũng bị phát hiện. Tuy nhiên, hy vọng rằng Rockstar sẽ tìm ra thủ phạm và tìm cách bảo đảm tình trạng hiện tại.

Rockstar Games

Thông báo từ Rockstar Games để trấn an người chơi và các nhà đầu tư sau sự cố rò rỉ.

Thông báo kết thúc với mục đích thể hiện là họ vẫn tiếp tục phát triển phần Grand Theft Auto tiếp theo, đồng thời nói rằng họ mong muốn giới thiệu đúng cách cho mọi người về trò chơi khi đã sẵn sàng. Quá trình phát triển trò chơi mất nhiều năm, vì vậy để có những chi tiết hậu trường như vậy bị rò rỉ trực tuyến không phải là cách tốt nhất để tiết lộ một trò chơi. Nhưng hy vọng, điều đó không làm mất đi sự hứng thú của người chơi với tựa game.

Rockstar Games cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người và những người hâm mộ đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. Thật không may, nhiều người đồng cảm với các nhà phát triển Rockstar khi tác phẩm của bị rò rỉ trực tuyến trong tình trạng chưa hoàn thiện có thể bị chỉ trích thậm tệ. Những lời chỉ trích vô căn cứ này thậm chí còn lan từ GTA 6 sang các trò chơi như Saints Row và đó là một tình huống càng tồi tệ hơn theo nhiều cách. Nhưng, hy vọng rằng Rockstar Games có thể thoát ra khỏi điều này tốt hơn và khi trò chơi được tiết lộ.