Sony có thể gắn PS5 vào xe điện Honda

Sony và Honda đang hợp tác sản xuất một phương tiện giải trí di động.

SonyHonda có thể mang đến cách giải trí thú vị hơn cho chuyến đi của bạn nhờ kế hoạch tích hợp hỗ trợ PlayStation 5 vào ô tô điện trong tương lai. Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, chủ tịch kiêm giám đốc vận hành của Sony Honda Mobility, ông Izumi Kawanishi cho biết có thể tích hợp PS5 vào ô tô. Máy chơi game thế hệ mới và các dịch vụ khác của Sony là một phần trong tầm nhìn lớn hơn nhằm tạo ra một phương tiện giải trí tốt hơn, cạnh tranh với các mẫu xe điện khác như Tesla.

Ông Kawanishi cho hay: "Sony sở hữu nội dung, dịch vụ và công nghệ giải trí có thể tác động đến mọi người. Chúng tôi đang điều chỉnh những tài sản này cho phù hợp với phương tiện di động và đây là thế mạnh của chúng tôi trước Tesla" . Giám đốc điều hành Sony Honda Mobility, ông Yasuhide Mizuno giải thích thiết bị phần cứng trong tương lai sẽ phục vụ giải trí và mạng lưới được cung cấp. Sony và Honda đã thành lập liên doanh vào đầu năm nay và ông Kawanishi chia sẻ một phần kế hoạch của họ bao gồm những tiến bộ trong mảng "lái xe tự động". Vị giám đốc vận hành thừa nhận việc lái xe hoàn toàn tự động vẫn chưa hoàn thiện và công nghệ này cần phải cải cách đáng kể để đạt được tầm nhìn của họ.

Thị trường ô tô điện đã có sẵn một số lựa chọn để tích hợp việc chơi game trong các chuyến đi. Chủ xe Tesla có thể chơi những tựa game kinh điển như Sonic the Hedgehog (1991), trong khi những chiếc xe Model X và Model S có phần cứng đủ mạnh để chạy The Witcher 3. Công ty cũng đã thử nghiệm tích hợp Steam cho các phương tiện của hãng.