Ứng dụng Android hoạt động rất tốt trên Windows 11

Người dùng có thể tải và chạy các ứng dụng Android trực tiếp trên Windows 11 mà không cần phần mềm thứ 3.

Mới đây, một bản cập nhật mới dành cho công cụ “Windows Subsystem for Android” vừa được Microsoft công bố. Dù không có nhiều tính năng mới được giới thiệu, nhưng bản cập nhật này sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động của các ứng dụng Android trên Windows 11.

Ứng dụng Android hoạt động rất tốt trên Windows 11 - Ảnh 1.

Được biết, Windows Subsystem for Android là công cụ được Microsoft thiết kế để hỗ trợ chạy các ứng dụng và trò chơi Androids ngay trên môi trường của Windows 11. Sau hơn một năm ra mắt, với nhiều bản cập nhật khác nhau, Windows Subsystem for Android ngày càng cho thấy sự ưu việt và hiệu quả của mình.

Trong bản vá mới, Microsoft đã khắc phục sự cố với mạng, khay nhớ tạm clipboard (đặc biệt khi sao chép và dán các tệp lớn), và lỗi “Ứng dụng không phản hồi (ANR). Công cụ kết xuất web tích hợp hiện cũng đã được cập nhật lên Chromium 104, đi kèm với đó là các bản vá bảo mật mới cho nhân Linux. Tuy nhiên, Microsoft lại không đề cập đến cấp bản vá bảo mật Android hiện tại.

Trước đây, người dùng nếu muốn chạy các ứng dụng Android trên PC thì sẽ phải thông qua các phần mềm giả lập của bên thứ 3. Nhược điểm lớn của các phần mềm giả lập là hoạt động thiếu ổn định, cấu hình đòi hỏi cao, ngốn phần cứng và đặc biệt là bảo mật kém. Sự ra đời của Windows Subsystem for Android sẽ là lời giải lớn cho vấn đề này. Với Windows Subsystem for Android, người dùng có thể tải và sử dụng các ứng dụng Android trực tiếp trên Windows 11 mà không cần phần mềm thứ 3. 

Hiện Windows Subsystem for Android đang được thử nghiệm hạn chế với những người tham gia chương trình Windows Insider (một chương trình kiểm thử phần mềm mở của Microsoft). Sau khi hoàn hiện, Microsoft chắc chắn sẽ mở rộng quy mô và tiến đến phát hành toàn cầu trong một ngày không xa.