Loading...

Bị tội phạm xả súng livestream kêu gọi “Đăng ký kênh” trước khi gây án, PewDiePie cảm thấy phát bệnh

Vài giờ sau vụ nổ súng kinh hoàng xảy ra ở New Zealand, liên quan đến một tay súng đã thốt ra thông điệp: “Đăng ký kênh PewDiePie” trước khi thực hiện vụ tấn công, Felix “PewDiePie” Kjellberg đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn nhưng rõ ràng về vấn đề này.
Loading...

Vào lúc 2:40 chiều giờ địa phương ở trung tâm thành phố Christchurch, nhiều tay súng đã gây ra vụ tấn công kinh hoàng tại 2 nhà thờ Hồi giáo riêng biệt. Tại thời điểm viết bài, it nhất 49 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương nặng.

Tội phạm xả súng livestream kêu gọi

Đáng chú ý, một tên trong số này tiến hành livestream trực tiếp vụ việc trên Facebook và thậm chí còn nói rằng “Nhớ này mọi người, hãy đăng ký kênh PewDiePie” trước khi gây án.

Sau khi vụ việc diễn ra, PewDiePie đã đăng một dòng tweet nói rằng anh ấy thực sự phát bệnh, ghê tởm vì đã nghe thấy tên của mình thốt ra từ tay súng.

Tội phạm xả súng livestream kêu gọi

“Chỉ vừa nghe thấy tin tức về vụ nổ súng tàn bạo tại New Zealand Christchurch,” anh nói. “Tôi cảm thấy thực sự muốn bệnh khi tên của mình bị người này thốt ra. Trái tim và suy nghĩ của tôi hướng đến các nạn nhân, gia đình và tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.”

Tại thời điểm viết bài, PewDiePie vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Tuy nhiên, PewDiePie không phải là nhân vật nổi bật duy nhất lên tiếng về thảm kịch này, vì nhiều thành viên của cộng đồng mạng đã đăng những tuyên bố tương tự để bày tỏ lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch.

Theo báo cáo, kẻ thủ ác đã đăng một bản tuyên ngôn dài 18 trang trên Twitter và 8chan, trong đó nêu chi tiết một số động lực gây ra vụ tấn công lần này.

Thông tin chính thức về vụ tấn công vẫn đang được chính quyền địa phương điều tra, mặc dù có vẻ như tình hình đã được ngăn chặn và tất cả những người phạm tội đang bị giam giữ.

Theo dexerto

    Bình Luận