i9bet
F8BET.COM

GenZ ở Mỹ liều mạng quay TikTok giữa siêu bão

Thay vì sơ tán đến nơi trú ẩn, nhiều bạn trẻ ở Mỹ liều mạng đứng giữa mưa bão quay TikTok.

TIN LIÊN QUAN

Ở Mỹ, siêu bão Ian đang tàn phá nặng nề nhiều nơi thuộc bang Florida với sức gió hơn 250km/h. Theo các báo cáo, cơn bão đã phá hủy nhiều cơ sở vật chất công cộng, nhà ở, làm ngập lụt đường phố và để lại nỗi kinh hoàng cho người dân.

Ước tính đã có hơn 20 người thiệt mạng.

Thế nhưng, một bộ phận không nhỏ các TikToker thuộc thế hệ GenZ ở Mỹ thay vì sơ tán đến nơi trú ẩn như những người dân khác thì lại cố bám trụ lại vùng có bão để…. quay clip đăng TikTok. Hành động này được cho là để tạo ra những video clip độc đáo, có một không hai và sẽ nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội.

Một nữ TikToker đã cố tình đứng ngược chiều gió, bám 2 tay vào cây và uốn éo để nhái lại màn biểu diễn ca khúc Earth Song của huyền thoại Michael Jackson.

Jordan Glenn đứng giữa trời mưa gió để tái hiện cảnh quay kinh điển của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Ảnh: @itsjordangeee.

Mục đích ban đầu khi Michael Jackson trình diễn màn vũ đạo này là để nâng cao nhận thức của con người về việc bảo vệ môi trường, ông cố gắng bám vào thân cây khi cơn bão lớn tới mức có thể xé toạc cả bầu trời.

Nhưng có vẻ dưới sự thể hiện lại của nữ TikToker, nhiều người nhận xét là trông quá lố lăng và họ không hiểu cô gái này đang cố thể hiện điều gì.

Đó là một trong vô số những lời chỉ trích khi nữ TikToker Jordan Glenn đăng tải video cosplay lại Michael Jackson với dòng tiêu đề “Đón sinh nhật tuổi 21 cùng bão Ian”. 

Đoạn video đã thu về gần 4,5 triệu lượt xem và hơn 1 triệu lượt tương tác. Trong số hàng chục nghìn bình luận, có nhiều người chỉ trích nữ TikToker này, nhưng cũng có không ít người hưởng ứng, tán thưởng và khen cô là dũng cảm.

Một TikToker có hơn 1 triệu follow khác tên LuvTheSanders cũng là một trong số những GenZ hưởng ứng trào lưu quay clip giữa siêu bão.

Sai Sander ghi hình bất chấp mưa bão, thậm chí nằm giữa đường giao thông. Ảnh: @luvthesanders.

Sai Sander, chủ tài khoản TikTok trên đã bất chấp mưa to gió lớn để đứng trên sân, thậm chí nằm hẳn ra đường để quay clip.

Đương nhiên là phần đông mọi người đều không thấy hành động này có gì hài hước cả, họ thẳng thừng lên tiếng chỉ trích những người hưởng ứng trào lưu này. Nhiều người bày tỏ sự quan ngại, cho rằng những TikToker GenZ này đang tuyên truyền nội dung độc hại và có thể khiến những đứa trẻ học theo:

“Cha mẹ vất vả chuẩn bị đi sơ tán tránh bão, con đứng ngoài sân quay TikTok và cố trở thành Michael Jackson phiên bản rẻ tiền, không thể hiểu nổi”.