Marvel's Spider-Man sẽ phát hành hậu bản vào năm 2021 trên PS5?

Cựu biên tập của Game Informer tiết lộ, Spider-Man 2 sẽ ra mắt sớm hơn chúng ta tưởng.

Khi nhắc tới những tựa game có đề tài siêu anh hùng xuất sắc nhất, sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua Marvel’s Spider-Man của Insomniac Games, đây cũng là một trong những tựa game độc quyền bán chạy nhất trên PS4 (chỉ trong 3 ngày bán được 3,3 triệu bản). Với vị thế như vậy, khả năng Spider-Man sẽ có hậu bản tiếp theo là rất cao, vấn đề ở đây là: Bao giờ hậu bản Spider-Man được phát hành?

Mới đây, trong tập mới nhất của chương trình Kinda Funny Gamecast, MC Imran Khan (biên tập cao cấp cũ của Game Informer) chia sẻ, anh nghĩ Spider-Man sẽ được ra mắt ngay trong ‘Giáng Sinh 2021”. Khi đưa ra suy đoán này, Khan cũng bày tỏ mình biết được một số thông tin mật của dự án này:

Khan cho biết, một trong những nguyên nhân mà Sony định tuyên truyền hiệu quả khi chạy trên PS5 của Marvel’s Spider-Man là do hậu bản mới sẽ được phát hành sớm và ra mắt trên PS5. Đầu năm nay, Sony từng dùng hiệu quả so sánh khi vận hành trên PS4 và PS5 của tựa game này để thể hiện những tính năng vượt trội của máy console thế hệ mới, lúc đó Sony còn nhấn mạnh tựa game được thử nghiệm là Marvel’s Spider-Man. Spider-Man giống như một hòn đá dò đường thăm dò phản ứng của cổ đông và người tiêu dùng với tính năng của PS5, cho thấy nền tảng này có thể làm gì với một hậu bản game Người Nhận được phát triển riêng cho mình.

Tuy rằng Khan đã tiết lộ một số tình báo về hậu bản mới của Insomniac, tuy nhiên những biến động trong quá trình phát triển cũng khiến ngày ra mắt của tựa game xê dịch ít nhiều. Tuy nhiên ngược lại với những thông tin của Khan, nhiều người cho rằng nếu phần 2 của Spider-Man được phát hành vào năm 2021, vậy có nghĩa hai tựa game chỉ cách nhau 3 năm, đây là một bước ngoặt khá nhanh. Insomniac sẽ phải chuyển thắng sang hậu bản tiếp theo ngay khi Spider-Man hoàn thành và chỉ để lại một nhóm nhỏ đảm nhiệm vai trò cập nhật và phát triển DLC cho game. Điều này nghe có vẻ khá là khó khăn, Spider-Man 2 sẽ không thể ra mắt vào Giáng Sinh 2021 được.

    Bình Luận