Mất hết hy vọng, H1Z1 lại bị đá về với chủ cũ

Sau một thời gian được giao cho NantG vận hành và phát triển, H1Z1 lại ngậm ngùi trở lại với Daybreak Game.
Loading...

Vào tháng trước, tựa game được coi là “tiền bối” của PUBGH1Z1 đã chính thức đổi tên thành Z1 Battle Royale, đồng thời do NantG thay thế Daybreak Game phụ trách các công tác vận hành và phát triển tựa game. Mục đích của họ là hy vọng có thể hồi sinh H1Z1, để nó một lần nữa trở thành “game Battle Royale có sức cạnh tranh nhất trên thế giới”.

Nhưng có vẻ như mục tiêu này đã không trở thành sự thật, mới đây NantG đã ra thông báo trên Steam, bày tỏ quá trình phát triển tồn tại rất nhiều thách thức, hy vọng thành công nhỏ bé mờ mịt, vì thế hãng quyết định “trả hàng”, giao lại việc phát triển và vận hành tựa game này lại cho “cha đẻ” của nó là Daybreak Game, còn NantG sẽ tập trung vào việc phát triển Z1 Battle Royale Mobile.

[​IMG]

Theo như số liệu của Steam Database, sau khi đã được đổi tên và trải qua nhiều hoạt động khác thì lượng người chơi của Z1 Battle Royale có tăng trở lại, vào thời điểm cao nhất của tháng 3, có khoảng 13000 game thủ cùng chơi game một lúc. Nhưng sau đó mọi chuyện lại quay trở lại điểm khởi đầu, gần đây lượng người chơi cùng online một lúc vào thời điểm nhiều nhất chỉ đạt tới con số hơn 5000. Không khó để nhận ra, trong dự án Z1 Battle Royale, Daybreak Game quả thật đã gặp phải một bài toán khó, họ không có cách nào để níu kéo thêm nhiều người chơi hơn nữa, cũng không thể khiến những người chơi cũ đã quay lại gắn bó lâu thêm với tựa game.

Hiện tại nhà phát triển vẫn tiếp tục các hoạt động và update cho Z1 Battle Royale, có lẽ Daybreak Game không làm cách nào để đưa nó trở lại thời kì đỉnh cao được nhưng chỉ cần vẫn còn người chơi thì họ sẽ tiếp tục kiên trì tới cùng.

    Bình Luận