Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy bí ẩn, Assassin's Creed Unity bất ngờ lọt top game bán chạy

Sau vụ hỏa hoạn ở nhà thờ, tựa game phát hành từ năm 2014 của Ubisoft bất ngờ có mặt trên bảng xếp hạng game bán chạy của Steam.
Loading...

Vào hồi 18h 50 phút ngày 15 tháng 4 theo giờ Pháp, nhà thờ Đức Bà Paris đã bất ngờ bốc cháy mà không rõ nguyên nhân, đỉnh tháp đã bị trận hỏa hoạn thiêu rụi. Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng từ năm 1163 đến 1250, tính đến nay đã có hơn 800 trăm năm lịch sử, là công trình lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, địa điểm tôn giáo đặc trưng tiêu biểu của thủ đô nước Pháp, ước tính mỗi năm tiếp đón khoảng 13 triệu du khách tới tham quan.

Hiện tại tình hình hỏa hoạn đã được khống chế, tuy nhiên kết cấu bằng gỗ chống đỡ bên trong nhà thờ đã bị phá hủy, cả nhà thờ tổn thất nghiêm trọng. Chắc chắn sau trận hỏa hoạn này, chính phủ nước Pháp sẽ phải bỏ một số tiền lớn ra để tu sửa lại nhà thờ và trong thời gian tới, các du khách cũng như người dân chính đất nước này sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh một nhà thờ đứng sừng sững giữa lòng thành phố thơ mộng hàng trăm năm qua nữa.

[​IMG] Hiện trạng sau đám cháy

Điều đáng mừng là, mọi người vẫn có thể có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh nhà thờ từ những hình ảnh 3D trong tựa game Assassin’s Creed Unity. Tựa game của Ubisoft được lấy bối cảnh tại nước Pháp, nhà phát triển game Caroline Miousse từng mất những 2 năm để thăm quan, nghiên cứu nhà thờ Đức Bà Paris, đồng thời tái hiện hoàn toàn hình ảnh của công trình kiến trúc lâu đời này trong tựa game với tỉ lệ 1:1. Thậm chí trang SFGATE còn bày tỏ những tư liệu 3D tinh xảo của Assassin’s Creed Unity có thể trợ giúp cho quá trình tu sửa lại nhà thờ.

[​IMG] Hình ảnh nhà thờ ngoài đời và trong game

Cùng với đó, tựa game phát hành từ năm 2014 của Ubisoft bỗng chốc vượt qua những đối thủ khác và trèo lên danh sách game bán chạy của Steam. Không khó lí giải chuyện này khi những hình ảnh về nhà thờ Đức Bà Paris trong game trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Đồng thời hàng loạt những bình luận đánh giá tích cực được người chơi gửi tặng tựa game, nhiều game thủ đồng loạt bày tỏ sự biết ơn đến với Ubisoft vì đã kỳ công số hóa những công trình kiến trúc đánh dấu bước tiến của nền văn minh nhân loại. Một số hình ảnh của nhà thờ Đức Bà Paris trong Assassin's Creed Unity:

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
    Bình Luận