Thuê Server Giá Chỉ 1.650.000Đ / Tháng !!

Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, một trường đại học tại Trung Quốc quyết định cho sinh viên thi bơi online

Công tác phòng chống dịch đang còn nghiêm ngặt, một trường đại học tại Trung Quốc đã nảy ra sáng kiến cho sinh viên thi bơi… online.

TIN LIÊN QUAN

Đối với một số quốc gia, trong chương trình giáo dục của mình, việc học bơi là 1 kỹ năng vô cùng quan trọng. Thậm chí, không ít trường đại học ở Trung Quốc còn xem đây là tiêu chuẩn để sinh viên tốt nghiệp, tương tự như các loại bằng cấp ngôn ngữ hay tin học văn phòng ở nước ta. Nhưng chỉ có 1 vấn đề: Trung Quốc cũng đang thực hiện chính sách phòng chống dịch vô cùng nghiêm ngặt.

Học bơi là 1 kỹ năng vô cùng quan trọng ở Trung Quốc (Ảnh: News.cn)

Học bơi là 1 kỹ năng vô cùng quan trọng ở Trung Quốc (Ảnh: News.cn)

Và do đó, dĩ nhiên là tất cả mọi hoạt động bên ngoài, những địa điểm công cộng đều gần như phải đóng cửa, bao gồm trường học, công viên, hồ bơi… Nhưng, ở thời điểm hiện tại, vô tình lại trúng vào giai đoạn học sinh, sinh viên sẽ lần lượt kết thúc khóa học của mình. Nếu là những sinh viên năm cuối tại Trung Quốc thì điều này sẽ càng đau đầu hơn khi họ phải thi tốt nghiệp. Trong đó có môn bơi.

Trung Quốc đang thực hiện nhiều chính sách phòng chống dịch nghiêm ngặt

Trung Quốc đang thực hiện nhiều chính sách phòng chống dịch nghiêm ngặt

Để khắc phục khó khăn này, một trường đại học ở Trung Quốc quyết định cho sinh viên của mình thi bơi online để đảm bảo thời hạn tốt nghiệp. Theo trang web của trường này, thì việc thi bơi online là biện pháp bất đắc dĩ để đối phó với các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt đang được áp dụng tại xứ tỷ dân.

Một trường đại học quyết định cho sinh viên của mình thi bơi online để đảm bảo tốt nghiệp

Một trường đại học quyết định cho sinh viên của mình thi bơi online để đảm bảo tốt nghiệp (ảnh minh họa)

“Các lớp học và cơ sở vật chất bao gồm hồ bơi tại trường đại học bị đình chỉ theo lệnh phong tỏa Covid-19 đang diễn ra. Để đảm bảo các sinh viên có thể tốt nghiệp, chúng tôi quyết định tiến hành bài kiểm tra bơi trực tuyến”, một nhân viên giấu tên từ văn phòng trưởng khoa nói với hãng tin Trung Quốc. Và sự việc ngay lập tức trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng mạng, ngay cả ở quốc gia này.

Trên một số phương tiện MXH khác, như Douyin, không ít những người dùng tại đây bắt đầu tạo trend mặc đồ bơi, đeo kiếng bơi và nhảy từ trên giường xuống đất rồi làm các động tác bơi lội. Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng Trung Quốc cũng như quốc tế.

    Bình Luận