Fan T1 bức xúc với lịch thi đấu LCK khiến tuyển thủ không kịp nghỉ ngơi sau EWC 2024

Vừa mới trở về từ Ả Rập Saudi, T1 đã phải ngay lập tức thi đấu trận mở màn tuần 4 LCK Mùa Hè 2024.

T1 sẽ bước vào trận đấu với OKSavingsBank BRION với thể trạng được cho là đang có vấn đề. Theo đó, toàn bộ thành viên T1 vừa trở về sau chuyến bay dài từ Ả Rập Saudi và chưa có đủ thời gian nghỉ ngơi và thích nghi múi giờ trở lại.

Cụ thể, sau khi thi đấu trận Chung kết EWC 2024 với TOP Esports vào ngày 7/7, T1 bắt đầu trở về Hàn Quốc với chuyến bay dài lên tới hơn 10 tiếng. Và phải đến ngày hôm qua 9/7, toàn đội mới hạ cạnh xuống sân bay quốc tế Incheon và trở về gaming house. Với chỉ hơn một ngày nghỉ ngơi, rõ ràng thật khó để Faker và các đồng đội ổn định thể lực để tiếp tục thi đấu.

T1 chỉ có một ngày nghỉ sau EWC 2024

Điều này đã khiến cho cộng đồng fan T1 vô cùng bức xúc trước cách xếp lịch thi đấu của Ban tổ chức LCK. Theo đó, với lịch trình EWC 2024 đã được công bố từ trước, LCK sẽ cho các đội tạm nghỉ thi đấu một tuần sau đó bắt đầu xếp lịch ở tuần tiếp theo cho phù hợp.

Tuy nhiên, việc T1 phải thi đấu ngay trong ngày 10, còn Gen.G Esports có trận đấu vào ngày 11 là điều khiến nhiều fan thắc mắc. Các fan cho rằng LCK đánh giá thấp T1, đoán đội tuyển này bị loại sớm hơn Gen.G nên mới có cách sắp xếp như thế.

Truyền thông Hàn cũng lo lắng về lịch đấu của T1

Nhưng kết quả diễn ra ngược lại, Gen.G đã đi về từ ngày 5/7 và có dư thời gian nghỉ ngơi. Các fan T1 cũng chỉ sang LPL khi hai đại diện tham dự EWC 2024 là Bilibili Gaming và TOP Esports đều được nghỉ đến ngày 12, chính vì thế làn sóng chỉ trích BTC lại nổ ra trên khắp diễn đàn, mạng xã hội.

Phóng viên Kenzi của Dailyesports cũng chỉ ra rằng sau trận đấu với BRO, T1 tiếp tục nghỉ một ngày và bước vào trận đấu quan trọng với Hanwha Life Esports. Tất nhiên, sau đó T1 sẽ có tới 6 ngày nghỉ cho tuần đấu tiếp theo nhưng điều đó rõ ràng không khiến các fan hài lòng.